Đại sứ Mỹ: Tôi tin tưởng và sẽ đầu tư cho thành công của phụ nữ Việt Nam

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Đại sứ Mỹ Ted Osius trong một lần đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Đó là khẳng định của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius khi dự lễ khai trương Trung tâm WECREATE - Trung tâm Doanh nghiệp Nữ giới đầu tiên tại Việt Nam sáng nay (21.10).

Tại lễ khai trương, Đại sứ Osius nói rằng có nhiều người tại Việt Nam mong muốn khởi nghiệp và trở thành doanh nhân nhưng điều đó không dễ, và có thể là điều đặc biệt khó với phụ nữ. Vì vậy, sự ra đời của WECREATE sẽ có tác động tới nhiều người và từ đó sẽ giúp Việt Nam không chỉ tiếp tục đà tăng trưởng mà còn duy trì, bảo vệ được những gì xã hội coi trọng.

Đặc biệt, ngài Đại sứ nhấn mạnh, khi các nữ doanh nhân thành công họ thường có xu hướng dùng lợi nhuận của mình để đầu tư trở lại cho gia đình và cộng đồng, chi trả cho việc học hành và sức khỏe con cái. 

“Vì vậy, thông điệp của tôi tới tất cả các nữ doanh nhân có mặt tại đây hôm nay là: Tôi tin tưởng ở các bạn, Hoa Kỳ tin tưởng ở các bạn, và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho thành công của các bạn”, ông Osius khẳng định.

 

Đại sứ Mỹ: Tôi tin tưởng và sẽ đầu tư cho thành công của phụ nữ Việt Nam ảnh 1

Song song với lễ ra mắt WECREATE VIETNAM là những gian trưng bày sản phẩm từ handmade cho đến đồ thủ công mỹ nghệ, được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của các bạn nữ đam mê khởi nghiệp.  

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giám đốc điều hành WECREATE VIETNAM cũng nhấn mạnh, đầu tư cho phụ nữ là đầu tư cho cộng đồng, bởi phụ nữ chính là người ra quyết định sử dụng thu nhập để đầu tư giáo dục cho con cái, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe của gia đình và nhiều lĩnh vực khác của xã hội. “Vì vậy không quá khi nói rằng “Đầu tư cho phụ nữ” là chìa khóa cho sự thịnh vượng của mỗi quốc gia”, bà Minh nói.

Nữ Giám đốc của WECREATE VIETNAM nói thêm, dự án hôm nay được khai trương và cánh cửa của WECREATE VIETNAM đã chính thức mở ra, hứa hẹn đem lại hành trình đầy thú vị cho các doanh nghiệp, đối tác và chị em phụ nữ tham gia vào ngôi nhà chung này.

WECREATE là dự án Hỗ trợ nguồn lực, giáo dục, tiếp cận và đào tạo về kinh doanh cho phụ nữ nhằm tăng quyền năng kinh tế. WECREATE đã có mặt ở 4 quốc gia  trên thế giới và Việt Nam là quốc gia thứ 5. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua tổ chức Start Up Cup. 

Trung tâm WECREATE sẽ hoạt động như một trung tâm cộng đồng doanh nghiệp dành cho phụ nữ quan tâm tới khởi nghiệp hoặc mở rộng doanh nghiệp hiện tại.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM