Đại sứ quán Nga tại Syria bất ngờ trúng đạn pháo

LĐO H.L
Chia sẻ
Đại sứ quán Nga tại Syria trúng 2 quả đạn pháo. Ảnh: AP

Các trận pháo kích nhắm vào thủ đô Damascus, Syria ngày 16.7 khiến 7 người bị thương. Đặc biệt, 2 quả pháo đã trúng vào Đại sứ quán Nga tại Syria gây thiệt hại vật chất.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết, 2 quả đạn pháo đã rơi vào Đại sứ quán Nga. Một quả đạn pháo rơi vào trúng khu tổ hợp của đại sứ quán, quả còn lại rơi gần đó.

Cũng theo hãng thông tấn SANA, các quả đạn pháo cũng rơi vào các vị trí khác trong thành phố khiến 7 người bị thương.

Trước đây, Đại sứ quán Nga tại Syria từng bị trúng đạn cối vào tháng 2 năm nay, cũng như 2 lần vào tháng 10 và tháng 12.2016. Mátxcơva ủng hộ Tổng thống Bashar Assad và đã tham gia cuộc nội chiến Syria kể từ tháng 9.2015.

Vụ tấn công ở thủ đô Damascus xảy ra vài giờ sau khi một quả bom phát nổ gần một bệnh viện ở thành phố Idlib do phiến quân kiểm soát, khiến 5 người bị thương.

Theo thông tin từ hãng tin SANA, những nơi khác ở Syria, các tay súng nhóm  khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng gây ra vụ đánh bom khiến 3 người gần ngôi làng trung tâm của Um Harteen thiệt mạng. Một vụ nổ khác nhằm trúng một chiếc xe buýt ở tỉnh Sweida khiến 7 người bị thương.

Báo cáo từ Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria cho hay, cho tới nay, năm thứ 7 của cuộc nội chiến Syria, khoảng 475.000 người, trong đó có 99.617 dân cùng hàng chục ngàn binh sĩ quân chính phủ, các tay súng phe đối lập và các phần tử cực đoan đã thiệt mạng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Nga cần trang bị cho các đại sứ quán ở các vùng chiến sự các thiết bị đánh chặn hoặc chống đạn bom hiệu quả.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?