Đảng Cộng hòa bất ngờ thể hiện đoàn kết ủng hộ Donald Trump

LĐO V.N
Chia sẻ

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã rút lại các bình luận gọi Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton là người sáng lập nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng, trong khi Đảng Cộng hòa tìm cách đoàn kết quanh ứng cử viên của họ.

Reuters cho biết, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa Reince Priebus bất ngờ xuất hiện và giới thiệu ứng cử viên của họ tại một sự kiện tranh cử ở Erie, bang Pennsylvania, và hai người đã ôm nhau trên sân khấu.

"Chúng tôi vô cùng vinh dự được hợp tác với Donald Trump và chiến dịch tranh cử của ông ấy" - Priebus nói với hàng nghìn người ủng hộ Trump.

"Và đừng tin những lời rác rưởi các bạn đọc được. Hãy để tôi nói điều này. Donald Trump, Đảng Cộng hòa, tất cả các bạn, chúng ta sẽ đưa ông ấy vào Nhà Trắng và cùng nhau cứu đất nước này".

Điều này khá bất ngờ bởi hồi đầu tháng,  khi không ở chốn đông người, ông Priebus từng bày tỏ sự giận dữ về những hành động của ông Trump - cụ thể là việc Trump không ủng hộ Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và việc ông chỉ trích gia đình một quân nhân Mỹ người Hồi giáo.

Sau đó Trump đưa Priebus lên sân khấu ở một cuộc vận động tiếp theo ở Altoona, bang Pennsylvania, để cảm ơn vì những gì ông Priebus làm, và khăng rđịnh rằng có sự đoàn kết lớn trong đảng.

Trong các phát biểu ở Altoona và Erie, Trump nói rằng bình luận trước đó của ông gọi ông Obama và bà Clinton là người sáng lập ra IS, thực ra chỉ là chế nhạo.

"Quả thật tôi có nói điều đó rằng ông ta là người sáng lập ra IS và bà ta là người thứ hai, nhưng một số bình luận đó chỉ là chế nhạo" - Trump nói. Ông đưa ra các phát biểu này giữa tuần qua.

Một cuộc thăm dò mới của Wall Street Journal/ NBC News/ Maris công bố hôm 13.8 cho thấy ông Trump đang mất lợi thế tại các bang quan trọng so với bà Clinton. Kiểu phát ngôn bất cẩn của ông liên tục đẩy ông vào chỗ bất lợi.

Theo thăm dò, bà Clinton đã mở rộng khoảng cách với Trump tại các bang Colorado, Virginia và North Carolina, trong khi giữ vững lợi thế tại Florida. Đây là những bang ganh đua nóng bởi cử trư vẫn dao động giữa hai phe, vì vậy có thể đóng vai trò quyết định trong bầu cử tháng 11. 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
cuối cùng thì cả đảng cộng hòa cũng hiểu chỉ có trump mới là đảng viên cộng hòa giỏi nhất của họ, nên đảng cộng hòa phải đoàn kết quanh ông trump, nếu không muốn mất thêm 8 năm nữa dưới sự dẫn dắt của đảng dân chủ. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn