Đêm Gala Dinner tuyệt mỹ của đạo diễn Trương Nghệ Mưu ở G20

LĐO V.N
Chia sẻ

Sau dạ yến chào mừng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, các nhà lãnh đạo thế giới đã dự đêm gala "Ấn tượng Tây Hồ" rất xuất sắc. 

Theo NBC, đêm diễn được đặt tên theo tên một thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Hàng Châu và diễn ra ngay tại Tây Hồ. Sáng tạo và sản xuất đêm gala này là đạo diễn Trung Quốc nổi tiếng Trương Nghệ Mưu cùng các cộng sự. 

Đêm diễn kéo dài 45 phút với 9 tiết mục xuất sắc trong những hiệu ứng ánh sáng rực rỡ. Sân khấu được giấu dưới nước để tạo cảm giác các vũ công đang múa trên mặt nước. Giày của họ được thiết kế đặc biệt để chịu nước. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu cho biết đây là buổi hòa nhạc trên nước đầu tiên mà Trung Quốc thực hiện. 

Chương trình gồm các tiết mục như vở ballet "Hồ Thiên Nga", tiết mục biểu diễn piano "Ánh trăng" của nhà soạn hạc Pháp Achille-Claude Debussy, bài dân ca Trung Quốc nổi tiếng "Hoa nhài", chương cuối "Khải hoàn ca" trong bản giao hưởng số 9 của nhà soạn nhạc Đức Ludwig van Beethoven. 

Đêm diễn cực kỳ ấn tượng kết hợp cả những nét đặc trưng truyền thống của Trung Quốc và các yếu tổ phương tây, là sự kết hợp nhuần nhuyễn của ánh sáng, âm thanh, nước, vũ đạo, giọng hát... 
Video: Trích đoạn các tiết mục tuyệt đẹp trong đêm gala:

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình