Đến lượt Thái Lan ủng hộ “nỗ lực” của Trung Quốc ở Biển Đông

LĐO V.A
Chia sẻ
Ông Weerachon Sukondhapatipak.

Ngày 6.9, Thái Lan tuyên bố ủng hộ "nỗ lực của Trung Quốc" nhằm duy trì hoà bình trên biển trong bối cảnh tranh chấp Biển Đông.

"Thúc đẩy hoà bình và ổn định trên biển là điều quan trọng đối với tất cả các bên và Thái Lan ủng hộ nỗ lực của Trung Quốc trong vấn đề này. Các cuộc thảo luận phải làm giảm bớt sự hồ nghi" - Thiếu tướng Weerachon Sukondhapatipak, người phát ngôn chính phủ Thái Lan phát biểu với Reuters bên lề hội nghị cấp cao ASEAN ở Lào.

Khi được hỏi liệu Thái Lan có phải đang đứng về phía Trung Quốc, ông Sukondhapatipak chỉ nói Thái Lan "muốn thấy hoà bình được duy trì vì lợi ích của tất cả các bên", và không cho biết thêm chi tiết.

Bình luận của Thái Lan - nước có lịch sử duy trì quan điểm trung lập về Biển Đông - được đưa ra vài giờ sau khi Philippines cung cấp những hình ảnh tàu Trung Quốc ở vùng biển tranh chấp xung quanh bãi cạn Scarborough.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

trang
Với tham vọng lãnh thổ, muốn độc chiếm Biển Đông để vươn xa trong công cuộc tranh hùng xưng bá trên thế giới, Trung Quốc đã gây sự và tạo ra tranh chấp với các nước ven bờ Biển Đông. Như vậy, tranh chấp trên Biển Đông là tranh chấp của Trung Quốc với các nước láng giềng, do Trung Quốc gây ra, vậy thì làm sao coi hành động lộng hành ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông là gìn giữ hòa bình được. Hòa bình trên Biển Đông sẽ có ngay tức khắc khi Trung Quốc từ bỏ tham vọng độc chiếm Biển Đông, thực thi nghiêm chỉnh phán quyết của PCA.
Trả lời - -
Hoaipham
Asean không đoàn kết ! Chúng ta hãy kết đoàn, tìm thêm bạn bên ngoài ,
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi