Điểm mặt hạm đội tàu Nga tập trận với Trung Quốc ở Biển Đông

LĐO V.A
Chia sẻ
Tàu Đô đốc Vinogradov.

Một nhóm tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga dự kiến sẽ đến Biển Đông vào đầu tháng 9 để tập trận với Trung Quốc.

Thư ký báo chí Quân khu phía Đông của Hạm đội Thái Bình Dương, thuyền trưởng Vladimir Matveyev cho hãng TASS biết thông tin này hôm 30.8.

"Đầu tháng 9, một đội tàu gồm các tàu chống ngầm lớn Đô đốc Tributs và Đô đốc Vinogradov, tàu đổ bộ lớn Peresvet, tàu lai dắt Alatau và tàu chở dầu Pechenga sẽ tới Trạm Giang, Trung Quốc" - ông Matveyev nói.

"Từ ngày 11-19.9, các tàu này sẽ tham gia cuộc tập trận Joint Sea 2016 với hải quân Trung Quốc ở bờ biển và vùng biển thuộc Biển Đông" - phát ngôn viên báo chí nói thêm.

Thuỷ thủ của các tàu này đã điều phối nhiều hạng mục của cuộc tập trận chung, như chống phá hoại, chống tàu ngầm, phòng không, bảo vệ chống tàu và đã diễn tập bắn pháo vào các mục tiêu trên không và trên biển - ông Matveyev nói.

Người phát ngôn cũng cho biết đây là lần thứ 5 hải quân Nga và Trung Quốc tập trận chung, nhằm củng cố hợp tác trên thực tế và chống lại các mối đe doạ trên biển. Năm 2015, cuộc tập trận chung được tiến hành Biển Nhật Bản.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

beckmann
De nghi NGa chap hanh ngiem chinh luat phan quyet cua toa trong tai PCA hom 12. 7 -2016 - yeu cau NGA khong nen hua voi TQ, yeu cau NGa khong nen mat long tin voi moi nguoi dan VN da tu lau hy vong su tinh nghia anh em se nong tham chuyen sau.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“