Điện Kremlin muốn truyền hình Mỹ xin lỗi vì xúc phạm ông Putin

LĐO V.N
Chia sẻ

Trong cuộc phỏng vấn với Tổng thống Mỹ Donald Trump, phóng viên Mỹ gọi ông Putin là "kẻ sát nhân", nhưng không được ông Trump hưởng ứng.

Theo RT, phát biểu với các phóng viên ngày 6.2, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Tôi coi những lời đó từ công ty Fox TV là không thể chấp nhận và xúc phạm, và nói thẳng là chúng tôi muốn nhận được lời xin lỗi từ một công ty truyền hình đáng tôn trọng như vậy".

Trong cuộc phỏng vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5.2, khi được người dẫn chương trình Bill O'Reilly hỏi lý do tại sao ông Trump lại tôn trọng ông Putin, Tổng thống Mỹ đáp: "Tôi tôn trọng ông ấy. Phải, tôi tôn trọng rất nhiều người, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi đồng hành cùng họ".

O'Reilly lấn tới và nói rằng "Putin là kẻ sát nhân", cáo buộc tổng thống Nga cho phép ám hại các nhà báo và người bất đồng chính kiến.

Nhưng ông Trump không đồng ý cũng không phản đối cáo buộc trên, mà ông hỏi lại người dẫn chương trình: "Ta cũng có nhiều kẻ sát nhân. Thế nào, anh nghĩ nước Mỹ chúng ta cũng vô tội à?"

Ông Trump nói tiếp: "Ông ấy (Putin) là lãnh đạo đất nước. Tôi cho rằng nếu chúng ta có quan hệ tốt với Nga thì tốt hơn là không có. Và nếu Nga giúp chúng ta trong cuộc chiến chống IS - một cuộc chiến quan trọng - và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên toàn thế giới, thì đó là một điều tốt.

Ông Trump cũng nhắc tới việc Mỹ xâm lược Iraq năm 2003 để giải thích tại sao ông không coi Mỹ là vô tội, cho rằng "nhiều người đã bị giết ở đó".

Tổng thống Trump đã nhiều lần bày tỏ sự tôn trọng và tỏ ý muốn có quan hệ tốt với Nga và tổng thống Putin.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Ông Trump là một doanh nhân chính trị, một sự liên kết chắc chắn giữa kinh tế và chính trị, đã thực sự cho thế giới biết nhiều sự thật về truyền thông Mỹ. Cuongquocviet2017@gmail.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp