Diễn tiến sức khỏe của bà Hillary Clinton

LĐO N.V
Chia sẻ
Bà Hillary Clinton ho trong lúc đang phát biểu tại một sự kiện ngày 5.9.

Bác sĩ của bà Hillary Clinton cho biết ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ được chẩn đoán bị viêm phổi, nhưng đang "hồi phục tốt".

Bác sĩ Lisa Bardack đưa ra thông báo này hôm qua sau khi bà Clinton rời buổi lễ tưởng niệm ngày 11.9 tại New York. Bà bước đi loạng choạng và được dìu vào trong xe.

Một nhân chứng nói với Fox News rằng bà Clinton đi không vững ra khỏi hè đường, hai đầu gối va vào nhau và có lúc bị tuột một chiếc giày khi bà được người khác giúp đi lên xe.

Một phát ngôn viên của ban vận động cho biết bà Clinton đã tham dự buổi lễ trong 90 phút "để tưởng nhớ và chào hỏi một số các gia đình của những người đã mất". Nhưng khi bà Clinton cảm thấy quá nóng, các cận vệ thuộc Mật vụ của bà đã đưa ứng cử viên 68 tuổi và con gái bà là Chelsea về căn hộ của họ ở New York.

Sau đó bà Clinton xuất hiện với vẻ mặt tươi tỉnh. Bà ôm một bé gái trên đường phố và vẫy tay chào những người ủng hộ.

"Tôi cảm thấy rất khỏe. Hôm nay là một ngày đẹp trời ở New York," bà Clinton nói khi bà rời đi trong xe riêng.

Bác sĩ Bardack cho biết sở dĩ bà Clinton 68 tuổi đứng không vững là do bà bị "tăng nhiệt quá mức và mất nước" - theo VOA.

Bác sĩ này khám bệnh cho bà Clinton hôm 9.9 về cơn ho kéo dài và chẩn đoán bà bị viêm phổi. Bác sĩ cho bà Clinton uống thuốc kháng sinh, khuyên nên nghỉ ngơi và sửa đổi lịch trình làm việc.

Ban vận động của bà Clinton chưa thông báo hủy bỏ sự kiện nào.

Donald Trump, đối thủ Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống với bà Clinton, từng nói rằng bà Clinton không đủ sức kham nổi chức tổng thống. Một số người ủng hộ ông đã tìm cách đưa sức khỏe của bà Clinton vào những vấn đề vận động tranh cử.

Ông Trump 70 tuổi công bố một bức thư do một bác sĩ viết vào cuối năm ngoái tuyên bố rằng ông sẽ là "người khỏe mạnh nhất đắc cử tổng thống".

Nhưng bác sĩ này sau đó đã thừa nhận ông ta viết vội bức thư này trong năm phút trong khi một chiếc xe limousine của ban vận động tranh cử của ông Trump đợi gần đó.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thuy hien
xem hinh cua ba ngay 11.9,truoc do nhung be boi cua ba,cua chong, loi dung cu tri thieu so,be dang trong dang dan chu de duoc de cu,nuoc cang ngay cang manh neu khong co ba./.
Trả lời - -
Ngọc Đông BG
Có sức khỏe thì có ngàn vạn ước mơ. Ko có sức khỏe thì chẳng làm được điều gì chứ đừng nói đến làm tổng thống. Thôi bà Clinton hãy liệu sức mình. Đúng như bạn Lan đã nói hãy để ông Trump bắt tay với Nga may ra đem lại hy vọng hòa bình cho thế giới. Mình vẫn tin và yêu nước Nga một quốc gia hùng mạnh và không hiếu chiến. Nếu Nga và Mỹ cùng chung xây hòa bình thì nhất định thế giới sẽ có nhiều hy vọng Kính chúc bà sớm hồi phục!
Trả lời - -
Trân Đinh Lan
Yêu nước không nhất thiết phải làm tổng thống. Bà Clinton đã nhiều tuổi và có biểu hiện không ổn sức khỏe. Tôi nhìn bà quỵ xuống khi cách cửa ô tô gần 1m, đã được mật vụ đỡ lên xe, mấy vị chạy tới đứng che. Thôi bà đừng cố nữa. Thực tế lý lịch của bà qua mail đã lộ ra thì cũng có nhiều xung đột lợi ích. Hơn nữa, chính trị gia Mỹ nên thay máu bắt tay Nga đi. May ra Thế giới bình yên. Nga là dân tộc nhân văn, đã cứu thế giới và các dân tộc, như Thế chiến 2, và tháng 9.2015 tham gia ở Syria chặn bàn tay tàn nhẫn của IS. Nga không như các chính trị gia Mỹ suy diễn đâu. Hãy để ông Trump lãnh đạo Mỹ và cùng ông Putin đưa thế giới ổn định, không kích động chiến tranh, chia rẽ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất