Đón thuyền viên Việt Nam được giải cứu khỏi tay cướp biển Somali

LĐO V.N
Chia sẻ
Một số thủy thủ được cướp biển trả tự do.

Sức khỏe các thủy thủ Việt Nam ổn định và đang được Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania thu xếp đưa về nước

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc 26 thuyền viên thuộc tàu Naham 3, trong đó có 3 thuyền viên Việt Nam, bị cướp biển Somalia bắt cóc từ tháng 3.2012 sẽ được thả và đưa về Kenya, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania cử cán bộ sang Kenya hỗ trợ, giúp đỡ và thu xếp các thủ tục để sớm đưa những thuyền viên Việt Nam về nước.  

Ngày 23.10.2016, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tới sân bay Kenyatta đón, động viên các thuyền viên Việt Nam. Nhìn chung, sức khỏe các thuyền viên ổn định và dự kiến sau quá trình kiểm tra sức khỏe, những thuyền viên này sẽ được tổ chức Chương trình hỗ trợ con tin (thuộc Chương trình phát triển Liên hợp quốc – UNDP) trao trả cho đại diện Đại sứ quán để thu xếp thủ tục đưa các thuyền viên này về nước.

26 thủy thủ Châu Á đã được cướp biển Somali trả tự do sau hơn 4 năm bị bắt giữ tại một làng đánh cá nhỏ tại Somali. Họ đã tới thủ đô Nairobi của Kenya hôm 23.10 để đáp chuyến bay về nước.

  Reuters cho biết, trong số các thủy thủ này có người Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Indonesia, Việt Nam và Đài Loan.

  Họ bị bắt giữ khi tàu cá FV Naham3 mang cờ Oman bị cướp biển Somali bắt giữ gần Seychelles tháng 3.2012 khi nạn cướp biển rất phổ biến trong khu vực này.

  Bọn cướp biển giao nhóm người này cho chính quyền thị trấn Galkayo miền bắc Somalia sáng 22.10.

   

   

   

  [QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

  Bình luận

  Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

  Video xem nhiều nhất

  Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng