Donald Trump: Chỉ kẻ ngốc mới nghĩ cải thiện quan hệ với Nga là điều tệ hại

LĐO V.N
Chia sẻ

Tổng thống được bầu của Mỹ Donald Trump tiếp tục phản bác lại kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ về việc Nga liên quan đến bầu cử 2016 và một lần nữa cho rằng quan hệ thân thiết hơn với Nga sẽ tốt cho Mỹ.

 

Trên Twitter tối 7.1, Trump viết: "Có quan hệ tốt với nước Nga là điều tốt, không phải điều xấu. Chỉ những người ngu ngốc, ngớ ngẩn, mới nghĩ rằng điều này là tệ. Chúng ta có đủ rắc rối trên khắp thế giới  rồi và không cần thêm một rắc rối mới. Khi tôi là tổng thống, nước Nga sẽ tôn trọng chúng ta nhiều hơn so với bây giờ, và có lẽ hai nước sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết một số trong nhiều vấn đề to lớn và gây sức ép của Thế giới".

Phát biểu của Trump được đưa ra một ngày sau khi ông nhận được báo cáo của tình báo Mỹ nói rằng chính phủ Nga tấn công mạng của Đảng Dân chủ trong bầu cử và Nga nhằm hạ uy tín của bà Hillary Clinton để tạo thuận lợi cho ông.

Báo cáo nói đích thân Tổng thống Nga Putin đã chỉ đạo chiến dịch tấn công mạng, nhưng không đưa ra bằng chứng chi tiết, và không cho rằng việc tấn công mạng đó ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Ông Trump, trước các tin nhắn trên, đã đưa ra tin khác khẳng định lại việc ông tin rằng Nga không tác động đến kết quả bầu cử.

"Tính báo tuyên bố rất mạnh mẽ rằng chắc chắn không có bằng chứng việc tấn công mạng ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Các máy bỏ phiếu không bị động đến" - Trump viết.

Ông cũng nói rằng phe Dân chủ tập trung mạnh mẽ vào việc đột nhập để che giấu sự xấu hổ của mình.

"Sự sao lãng hoàn toàn của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) đã cho phép việc xâm nhập xảy ra. Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa được bảo vệ mạnh mẽ" - ông viết đêm 6.1.

"Lý do duy nhất người ta thảo luận việc xâm nhập DNC được bảo vệ yếu chính là vì thất bại của phe Dân chủ lớn tới mức họ hoàn toàn xấu hổ".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn tiến Hùng
Y kiến quá đúng.Chống Nga là ý đồ của giới bán vũ khí,chứ khong phải Nhân dân Mỹ
Trả lời - -
NGUYỄN QUỐC THẮNG
Chúng ta có đủ rắc rối trên khắp thế giới rồi và không cần thêm một rắc rối mới. THẾ GIỚI NGÀY NAY QUÁ NHIỀU HẬN THÙ , NGƯỜI DÂN TRÊN TOÁN THẾ GIỚI CÓ MONG MUỐN ĐIỀU NÀY ? LẤY OÁN BÁO OÁN Ư ! CON CHÁU TA SẼ RA SAO KHI CHÚNG SỐNG TRONG NGẬP TRÀN NHỮNG OÁN THÙ ? CÁCH TIẾP CẬN NÀY CỦA ÔNG TRUMP SẼ MỞ ĐẦU CHO NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP TRONG TƯƠNG LAI
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình