Donald Trump một lần nữa lại gây phẫn nộ

LĐO N.V
Chia sẻ

Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump lại làm dấy lên làn sóng bất bình từ thành viên hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ sau khi chế giễu mẹ của một người lính Hồi giáo đã qua đời.

Người mẹ, bà Ghazala Khan, bị chế giễu qua hành động đứng yên lặng bên cạnh người chồng, là người đang có phát biểu chỉ trích Donald Trump. Vị ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa cho rằng người mẹ không được phép nói.

Những chính trị gia kỳ cựu cho hay không nên nói như vậy về mẹ của một người anh hùng.

Tại Đại hội toàn quốc đảng Dân Chủ hồi tuần trước, ông Khizr Khan đã có bài phát biểu xúc động và nói ông Donald Trump chưa ‘cống hiến được gì’ cho nước Mỹ.

Con trai của ông Khizr Khan, Humayun Khan bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom bằng xe hơi vào năm 2004 tại Iraq khi mới 27 tuổi.

Ông Donald Trump đã có phản hồi với chỉ trích trong một buổi phỏng vấn trong chương trình ABC This Week.

“Nếu bạn nhìn vợ ông ta (Khizr Khan), đứng ngay cạnh và không có gì để nói... Có thể bà ấy không được phép nói gì cả.” Ông Donald Trump nói.

Cựu Tổng thống Bill Clinton, chồng của ứng cử viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton, nói : “Tôi không thể hiểu được tại sao ông ta (Donald Trump) có thể có những lời lẽ như vậy với mẹ của một người được nhận huy chương Sao Vàng.”

Ứng cử viên vị trí Phó Tổng thống của đản Dân Chủ Tim Kaine cho rằng phát biểu của ông Donald Trump là không phù hợp.

“Ông ta có vẻ như tìm cách bông đùa,” AP trích lời ông Tim Kaine nói. “Nó một lần nữa cho thấy tính khí thất thường của ông ấy. Nếu bạn không có ý thức về sự đồng cảm, tôi nghĩ bạn sẽ không bao giờ có.”

Một số thành viên đảng Cộng Hòa cũng chỉ trích chính ứng cử viên của họ. Theo BBC, Thống đốc Ohio John Kasich, nguyên là đối thủ của Donald Trump trong cuộc đua giành vị trí ứng cử viên, viết trên tài khoản Twitter: “Chỉ có một cách nói duy nhất khi đề cập đến bố mẹ một người lính được huy chương Sao Vàng: với niềm vinh dự và sự kính trọng.”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn vào hôm 31.7, ông Khirz Khan nói ông Trump “không có sự cảm thông với nỗi đau của một người mẹ có con trai hy sinh vì đất nước”, tờ New York Times đưa tin.

Ngày 29.7, bà Ghazala Khan cho biết, sở dĩ bà không nói gì trong khi chồng phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng Dân Chủ vì bà vẫn chưa thể vượt qua được nỗi đau mất con và không thể cầm được nước mắt mỗi khi nhìn di ảnh con trai mình.

THẾ GIỚI 24H: Nổ súng tại Texas - Mỹ, Munich sơ tán vì bị dọa đánh bom

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thị Thành Trương
Tôi ghét ông Trump. Ông ấy không đủ tư cách để làm Tổng thống Mỹ. Nếu ông ấy thắng cử, với tính cách thất thường ông ấy sẽ là thảm họa cho nước Mỹ và cho hòa bình thế giới!
Trả lời - -
Mắt dân
Nhìn mặt thấy không ưa nổi, gương mặt hiếu chiến
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng