Donald Trump “phá lệ” trong lễ nhậm chức

LĐO V.A
Chia sẻ
Ông Charles Brotman.

Tổng thống đắc cử Donald Trump tạo sự khác biệt với 11 tổng thống tiền nhiệm trong lễ nhậm chức ngày 20.1 tới.

Theo đó, xướng ngôn viên kỳ cựu trong các buổi lễ nhậm chức, ông Charles Brotman, 89 tuổi, từng đảm trách vai trò này trong 11 lễ nhậm chức tổng thống Mỹ từ thời Dwight D.Eisenhower năm 1957 sẽ không được giao nhiệm vụ tương tự trong lễ nhậm chức sắp tới của Trump.

"Tôi đã làm việc này trong 60 năm qua" - ông Brotman nói với tờ WJLA, đồng thời cho biết ông cảm thấy "đau khổ" và "khủng hoảng" khi lần đầu nghe nói về quyết định này.

Thay thế cho vị trí của Brotman, nhóm chuyển giao của Trump lựa chọn Steve Ray, một người dẫn chương trình nghiệp dư 58 tuổi ở Washington, từng làm việc cho các đài phát thanh địa phương.

"Tôi không phải là người thay thế ông ấy. Tôi không lấy đi vị trí của ông ấy mà đơn giản chỉ là người đảm nhận tiếp theo mà thôi" - ông Ray nói về ông Brotman.

Trong khi đó, người phát ngôn nhóm chuyển giao của Trump, Boris Epshteyn cho biết, ông Brotman sẽ được vinh danh là "chủ tịch xướng ngôn viên danh dự".

"Kể từ năm 1957, hàng triệu người Mỹ và vô số nghệ sĩ đã chứng kiến Charlie Brotman là xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức tổng thống. Ủy ban Nhậm chức Tổng thống sẽ rất tự hào tôn vinh Charlie là Chủ tịch danh dự Xướng ngôn viên vào ngày 20.1. Chúng tôi cũng rất vui mừng được giới thiệu Steve Ray là xướng ngôn viên tiếp theo trong lễ nhậm chức" - người phát ngôn nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM