Donald Trump sẽ hủy hàng loạt chính sách của Obama ngay khi cầm quyền

LĐO V.N
Chia sẻ

Trợ lý của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết, Trump dự định hủy bỏ một loạt sắc luật của Tổng thống Barack Obama ngay trong ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.

Phát biểu trên chương trình "This week" của kênh ABC, Sean Spicer, người được chọn giữ chức vụ thư ký Nhà Trắng của ông Trump, nói rằng tân tổng thống sẽ ngay lập tức "hủy bỏ nhiều quy định và sắc luật mà chính quyền hiện nay đã thực hiện trong 8 năm qua nhưng cản trở cả tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm".

Song Spicer không nói rõ ông Trump sẽ hủy bỏ sắc luật nào.

Từ lâu nay Trump đã chỉ trích chính sách của Tổng thống Obama về nhập cư, quy định về năng lượng và chính sách đối ngoại.

Spicer còn cho biết, Trump sẽ bắt đầu những cải cách mà dự định "sẽ đem lại dấu ấn mới cho Washington", với việc hạn chế các thành viên trong chính quyền trở thành nhà vận động hành lang trong 5 năm sau khi họ rời chính phủ của Trump.

"Đó là tư tưởng rất tiến bộ" - Spicer nói. "Những gì chúng ta có trong quá khứ là mọi người nhìn vào gương chiếu hậu. Còn lần này, chúng ta nghĩ về phía trước. Nếu các vị muốn phục vụ trong chính quyền Trump, các vị sẽ phải phục vụ đất nước này chứ không phải bản thân các vị".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
"hạn chế các thành viên trong chính quyền trở thành nhà vận động hành lang trong 5 năm sau khi họ rời chính phủ của Trump", một tư duy rất tốt đẹp mà nhiều chính phủ nên học theo.
Trả lời - -
Khac Vy
Lực lượng bảo thủ cự đoan trong QH Mỹ vẫn còn cố thủ thì làm sao ông Trump muốn là được dù đó là ý tưởng tốt. Sau thế chiến 2, chính sách hiếu chiến của các đời TT Mỹ chưa từng thay đổi, ông Trump nên coi chừng.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con