Donald Trump so găng nảy lửa với Hillary Clinton trong cuộc tranh luận đầu tiên

LĐO V.A
Chia sẻ
Donald Trump và Hillary Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump nhận được tỉ lệ chia sẻ các phát biểu trên Twitter đạt 62%, bỏ xa ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton, chỉ được 38%.

Người dẫn chương trình Lester Holt hỏi các ứng viên liệu họ có ủng hộ kết quả cuộc bầu cử hay không, Trump trả lời: "Nếu bà Clinton giành chiến thắng, tôi chắc chắn sẽ ủng hộ bà ấy". Còn bà Clinton nói rằng bà sẽ kêu gọi người xem đi bỏ phiếu.

Sáng 27.9 (giờ Hà Nội), ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên cùng sân khấu. Hai ứng viên đã có những tranh cãi quyết liệt về các chủ đề kinh tế, việc làm, thuế...

Trong buổi tranh luận đang diễn ra, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton nhắc đến Tổng thống Nga Putin: "Donald ca ngợi ông Putin. Tôi đã rất sốc khi biết Donald công khai mời Putin tấn công mạng vào người Mỹ", nhắc đến việc Trump kêu gọi tin tặc tìm lại những email đã xóa của bà.

 

Donald Trump so găng nảy lửa với Hillary Clinton trong cuộc tranh luận đầu tiên ảnh 1
Tỉ lệ chia sẻ trên Twitter của Donald Trump và Hillary Clinton. 

Trước đó, những chủ đề tranh luận đầu tiên là kinh tế. Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump nói công ăn việc làm "đang rời bỏ nước Mỹ". Ông bảo vệ việc hoàn thuế. Tỉ phú này nói người Mỹ gốc Châu Phi ở Mỹ "sống trong địa ngục".

Về chiến tranh và chủ nghĩa khủng bố, Trump công kích: "Bà là Ngoại trưởng Mỹ khi IS mới sơ sinh. Giờ đây chúng đã lan tràn khắp 30 nước. Bà làm thế nào để ngăn chặn chúng? Tôi không nghĩ thế. Tôi không ủng hộ cuộc chiến ở Iraq mà bà ủng hộ. Đó là điều khủng khiếp và nó sẽ gây bất ổn Trung Đông. Tôi có tính khí tốt hơn bà ấy. Tôi có tính khí chiến thắng".

Bà Clinton đáp: "Donald ủng hộ cuộc chiến tranh Iraq, điều đó đã được chứng minh hết lần này đến lần khác. Ông ấy thực sự ủng hộ các hành động của Mỹ ở Libya".

Donald Trump phủ nhận: "Sai. Sai. Sai".

Cũng trong buổi tranh luận đầu tiên, hai ứng viên đã có những sự công kích cá nhân lẫn nhau. Bà Clinton chỉ trích ông Trump "gọi phụ nữ là lợn, chó, thậm chí gọi một phụ nữ tham gia cuộc thi sắc đẹp là Miss Piggy - Hoa hậu Lợn con". Trump trả lời: "Tôi không bao giờ nói thế. Tôi cũng có lúc định nói điều gì đó tồi tệ về bà Hillary và gia đình, nhưng tôi nghĩ tôi không thể làm như vậy. Tôi không đáng bị công kích như thế. Đó chắc chắn là một hành động không đẹp từ Clinton".

Ngoài ra, Trump công kích bà Clinton "không có phong cách tổng thống", nói rằng bà "không có khả năng chịu đựng", và không thể đàm phán các thỏa thuận thương mại.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hữu - Diệu
Ông này ( Donald Trump ) mà chúng tổng thống thì nước Mỹ sẽ rối loạn, thế giới sẽ bất hòa, uy tín của nước Mỹ sẽ xuống dốc ! Ông này chắc sẽ hợp với ông tổng thống Philipin Duterte, vì 2 ông đều phát ngôn những câu mà một tổng thống có trình độ thì không ai nói như vậy .
Trả lời - -
việt
nếu chọn bà Clinton, sẽ chọn lại ông Clinton là tổng thống, nếu chọn ông trump thì sẽ chọn tương lai hợp tác để kinh doanh thành công. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình