Đồng minh Putin: Không bầu cho Trump, Mỹ sẽ đối mặt chiến tranh hạt nhân

LĐO V.A
Chia sẻ
Vladimir Zhirinovsky

Mỹ nên bỏ phiếu cho Donald Trump, nếu không sẽ có nguy cơ bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh hạt nhân - một đồng minh dân tộc chủ nghĩa cực hữu của Tổng thống Nga Putin nói.

Vladimir Zhirinovsky, nghị sĩ tự so sánh mình với ứng viên Đảng Cộng hoà Trump, phát biểu với Reuters rằng, Trump là người duy nhất có thể giảm bớt căng thẳng nguy hiểm giữa Mátxcơva và Washington.

Ngược lại, Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do Nga Zhirinovsky cho rằng, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể châm ngòi cho Thế chiến 3.

Nhiều người Nga coi Zhirinovsky là một nhân vật thô lỗ, người thường có những phát ngôn gây sốc để thu hút sự chú ý, nhưng Zhirinovsky cũng được xem là một người ủng hộ trung thành của chính sách Điện Kremlin, thỉnh thoảng có những phát ngôn cực đoan để thử phản ứng của công chúng.

"Quan hệ Nga-Mỹ không thể tồi tệ hơn được nữa. Cách duy nhất nó có thể trở nên tệ hơn là nếu chiến tranh bắt đầu" - Zhirinovsky nói. "Người Mỹ bầu tổng thống vào ngày 8.11 cần nhận thức rằng họ đang bỏ phiếu vì hoà bình trên hành tinh Trái đất nếu họ lựa chọn Donald Trump. Nếu họ bầu Hillary, đó sẽ là chiến tranh. Nó sẽ là một bộ phim ngắn, khắp nơi sẽ là Hiroshima và Nagasaki".

Những bình luận của Zhirinovsky được đưa ra trong bối cảnh Nga-Mỹ bất đồng sâu sắc về Syria và Ukraina. Bên cạnh đó, Nhà Trắng cáo buộc Nga mở chiến dịch tấn công mạng vào các tổ chức của Đảng Dân chủ.

Ngay cả khi WikiLeaks đưa ra bằng chứng về tài liệu nội bộ từ chiến dịch tranh cử của bà Hillary, Tổng thống Putin vẫn kiên quyết khẳng định Nga không tham gia vào nỗ lực can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Dương Minh
Không can thiệp, sao lại có ý kiến bầu cho cá nhân nào?!
Trả lời - -
Văn Khang
Rõ ràng Nga đã dùng cách của Mỹ để đánh mỹ. vì mỹ can thiệp vào nhiều nước kể cả Syria. thậm chí còn lớn tiếng đồi tổng thông syria phải ra đi. thì Nga nhúng tay 1 chút vao mỹ là còn nhẹ lắm :))
Trả lời - -
Jane
Trumpt Len lam tong thong de lam bu nhin cho Putin la cai chac. Nga Lo so Clinton vi ba nay rat thong Minh va nam Ro tinh hinh chinh tri nen Nga rat de chung. Chua ke ong Trump co Nhug phi vu lam an o Nga, neu ong lam Tong Thong, nuoc My se Roi vao Tay nguoi Nga vi quyen loi Tu ban cua ong Trump tai Nga Se lam Anh Hương nuoc My.
Trả lời - -
Lê Uy Lực
Điều này chứng tỏ Nga đã can thiệp vào bầu cử Mỹ rồi. Sự việc rõ như ban ngày là Putin và Trump ủng hộ nhau.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng