Gia đình Kim Jong-nam đồng ý để Malaysia quyết định

LĐO V.A
Chia sẻ

Một quan chức cao cấp cảnh sát Malaysia ngày 16.3 cho biết, gia đình ông Kim Jong-nam đã đồng ý để Malaysia quyết định làm gì với thi thể ông.

Giới chức Malaysia cho biết, cảnh sát đã xác nhận danh tính của ông Kim bằng ADN của một trong những người con. Ông Kim mang hộ chiếu ngoại giao Triều Tiên có tên Kim Chol khi bị tấn công hôm 13.2 tại sân bay Kuala Lumpur. Đến nay, Triều Tiên vẫn chưa xác nhận đây là Kim Jong-nam, chỉ nói đó là công dân Triều Tiên Kim Chol.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Noor Rashid Ibrahim cho biết, gia đình ông Kim đồng ý để chính phủ Malaysia tùy ý quyết định giải quyết thi thể.

"Theo tôi được hiểu, họ đã đồng ý để cho chính phủ Malaysia giải quyết thi thể ông Kim. Vâng, họ đã đồng ý" - AP dẫn lời ông Rashid cho biết. Ông Rashid cũng nói rằng bất kỳ quyết định nào sẽ được đàm phán giữa Malaysia và Triều Tiên.

Ngoài ra, ông Rashid từ chối cho biết liệu hai nữ nghi phạm người Việt Nam và Indonesia trong vụ sát hại ông Kim đã được đưa hai thành phần khác nhau để tạo thành chất độc thần kinh VX hay không, nhưng ông mô tả đó là "việc làm chuyên nghiệp".

Cảnh sát trưởng quốc gia Malaysia Khalid Abu Bakar trong một cuộc họp báo khác cho biết, 4 nghi phạm Triều Tiên bị nghi rời khỏi Malaysia vào ngày xảy ra vụ sát hại, đã bị Interpol đưa vào danh sách "thông cáo đỏ", gần tương đương với lệnh truy nã quốc tế, đề nghị bắt giữ và chờ dẫn độ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày