Hãi hùng nghĩa địa lớn nhất thế giới chật cứng vì IS

LĐO K.M
Chia sẻ
Nghĩa trang Wadi al-Salam.

Nghĩa trang lớn nhất thế giới nằm trong thành phố Najab của người Shiite ở Iraq hết sạch chỗ trống vì cuộc chiến với IS.

Những thước quay video ám ảnh từ trên không cho thấy toàn cảnh nghĩa trang rộng 10km2 chật kín các ngôi mộ, chứng tỏ sự tàn phá và mất mát khủng khiếp mà Iraq phải hứng chịu sau hàng chục năm chiến tranh.

Những ngôi mộ được chạm khắc gam màu sáng là nơi an nghỉ của các chiến binh dân quân Shiite thiệt mạng trong cuộc chiến chống IS. Có đến 5 triệu người chết được chôn cất ở đây.

Nghĩa trang Wadi al-Salam, tiếng Arab là "Thung lũng hoà bình", có một vị trí đặc biệt trong trái tim những người Hồi giáo Shiite, vì nó nằm bao quanh lăng mộ của lãnh tụ Hồi giáo đầu tiên của họ, Ali Bin Abi Talib.

 

 Hãi hùng nghĩa địa lớn nhất thế giới chật cứng vì IS ảnh 1
 Mỗi ngày có tới 200 ngôi mộ mới ở nghĩa trang này.

Kể từ khi IS trỗi dậy ở Iraq vào năm 2014, mỗi ngày có tới 200 ngôi mộ mới ở nghĩa trang này.

Chi phí một khu chôn cất dành cho gia đình rộng khoảng 25m2 tại nghĩa trang này đã tăng lên đến 5 triệu dinar, tương đương hơn 4.500 USD, vì nhu cầu ở khắp Trung Đông ngày một gia tăng do các cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn.

Hàng nghìn người Shiite từ khắp nơi trên thế giới muốn được chôn cất ở nghĩa trang này, trong đó có nhiều người ở Iran.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vũ Hà
Quả đắng mà dân Irak phải nuốt vì cuộc xâm lăng ăn cướp của Mỹ.sẽ làm họ tỉnh ra.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?