Hải quân Malaysia tìm thấy thi thể một ngư dân Việt Nam mất tích

LĐO V.N
Chia sẻ

Ngày 14.8, thợ lặn của Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) đã tìm thấy thi thể của một ngư dân Việt Nam mất tích khi tàu cá bị chìm ở vùng biển Bintulu lúc khoảng 3h sáng ngày 3.8. 

Tuy nhiên, theo tờ New Straits Times của Malaysia,  chiến dịch cứu hộ của thợ lặn của hải quân đã không tìm thấy được thi thể của ngư dân thứ hai cũng mất tích trong sự cố trên, và có những lo lắng cho rằng người này có thể đã chết. 

Thiếu ta Mohammad Najib Harun, sĩ quan chỉ huy của đơn vị lặn số 2 của RMN, cho biết, thi thể của ngư dân được tìm thấy mắc kẹt trong chiếc tàu đắm ở độ sâu 31m, nằm cách thành phố Tanjung Kidurong tỉnh Bintulu khoảng 25km. 

Ông cho biết, nhóm thợ lặn phối hợp với Cơ quan Thực thi Biển Malaysia (MMEA) trong chiến dịch tìm kiếm. Họ đã cử một thợ lặn xuống tìm kiếm và chụp ảnh xác tàu đắm, sau đó 2 người khác bắt đầu lặn cứu hộ lúc 10h46. 

Phải đến lần lặn thứ hai chừng một tiếng sau đó thợ lặn mới chui được vào trong khoang tàu đắm để đưa được thi thể lên lúc 11h57. 

"Nhóm thợ lặn cũng tìm kiếm xác tàu để xem có thi thể nạn nhân thứ hai không, nhưng trong tàu không có" - thiếu tá Najib cho biết. 

Thi thể thợ lặn này đã được giao cho cảnh sát biển ở Bintulu.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ