Hàn Quốc có kế hoạch "xóa sổ" Bình Nhưỡng nếu có dấu hiệu tấn công hạt nhân

LĐO V.N
Chia sẻ

Theo các báo cáo từ Seoul hôm nay, Hàn Quốc có kế hoạch xóa sổ thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên nếu nước này thể hiện ý định tiến hành tấn công hạt nhân.

Một nguồn tin quân sự nói với hãng tin Yonhap của Hàn Quốc rằng, mọi khu vực ở Bình Nhưỡng "sẽ bị phá hủy hoàn toàn bởi tên lửa đạn đạo và đại bác sức nổ lớn". Yonhap là hãng tin thân cận với chính phủ Hàn Quốc và được tài trợ công khai.

Nguồn tin này cũng nói rằng, các quận ở Bình Nhưỡng được cho là nơi ẩn náu của nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ bị nhằm tới một cách đặc biệt trong các cuộc tấn công. Thành phố "sẽ bị phá hủy thành tro tàn và xóa tên khỏi bản đồ" - nguồn tin nói.

BBC cho biết, Hàn Quốc đã dùng những phát biểu đẫm máu tương tự như cách Triều Tiên thường dùng khi nói về chính phủ Hàn Quốc ở Seoul.

Cũng theo BBC, trong chính phủ Hàn Quốc đã nổi lên nhiều chỉ trích bởi những nỗ lực của chính phủ nhằm cô lập Triều Tiên đã không dập tắt được tham vọng hạt nhân của nước này.

Hôm 9.9 Triều Tiên đã thử thiết bị hạt nhân mạnh nhất của họ từng trước tới nay, và tuyên bố rằng họ đã nắm được khả năng đưa đầu đạn lên tên lửa đạn đạo.

HĐBA LHQ đã lên án quyết định tiến hành thử hạt nhân của Triều Tiên, và cho biết họ sẽ bắt đầu ngay lập tức việc soạn thảo một nghị quyết về vấn đề này. Mỹ, Anh, Pháp đã thúc đẩy 15 thành viên HĐBA áp đặt trừng phạt mới.

Đáp lại, trong tuyên bố hôm nay, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã chế nhạo các nỗ lực trừng phạt của phương Tây. KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này, nói: "Nhóm của Obama đang chạy quanh và nói về những biện pháp trừng phạt vô nghĩa cho đến hôm nay thật đáng nực cười, khi mà chính sách "kiên nhẫn chiến lược" của họ đã hoàn toàn tan rã và họ đang gần như phải vội vã cuốn gói" - theo Reuters. 

"Như chúng tôi đã nói rõ, các biện pháp củng cố sức mạnh hạt nhân quốc gia của Triều Tiên về chất lượng và số lượng sẽ tiếp tục để bảo vệ phẩm giá và quyền sống của chúng tôi khỏi những mối đe dọa chiến tranh hạt nhân ngày càng tăng từ phía Mỹ".

Một đặc sứ Mỹ đã gặp các quan chức Nhật Bản sáng nay và sau đó cho biết, ngoài các biện pháp của HĐBA, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc có thể đơn phương trừng phạt hoặc phối hợp 2 bên, 3 bên có biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên.

Đặc sứ hạt nhân của Hàn Quốc đã điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc tối qua và nhấn mạnh việc cần thiết phải có các biện pháp mới bao gồm cả nghị quyết của HĐBA.

Một bản tin khác của KCNA sáng nay nói rằng, người Triều Tiên rất "vui mừng" với vụ thử hạt nhân.

"Kẻ thù không thể tiếp tục phủ nhận vị thế chiến lược của nước ta là một quốc gia vũ khí hạt nhân" - hãng tin trích lời Jong Won Sop, một giáo viên Đại học Kinh tế Quốc gia Triều Tiên, nói.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng