Hàng loạt máy bay Nga ồ ạt dội bom IS

LĐO V.N
Chia sẻ

6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga đã tấn công các vị trí của IS ở ngoại ô thành phố Deir ez-Zor  của Syria, phá hủy các trung tâm chỉ huy, kho vũ khí  và tiêu diệt nhân lực của khủng bố. 

Tuyên bố hôm 14.8 của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các máy bay ném bom cất cánh từ căn cứ của Nga đã tiến hành không kích tập trung với vũ khí sức nổ lớn vào IS ở các khu vực phía tây bắc, phía đông và đông bắc thành phố Deir ez-Zor". 

Các cuộc không kích đã phá hủy 2 trung tâm chỉ huy của IS, 6 kho đạn dược vũ khí lớn, 2 xe tăng, 4 xe thiết giáp chiến đấu, 7 xe SUV mang súng máy và làm chết hàng chục tên IS> 

Các máy bay ném bom Tu-22M3 được tháp tùng bởi các máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35S hoạt động từ căn cứ Khmeimim, tất cả các máy bay đã trở về an toàn. 

Đầu tuần trước, các máy bay ném bom tầm xa của Nga đã không kích ở Syria và phá hủy các mục tiêu của IS gần Palmyra cũng như các khu định cư ở Es Sukhne và Arak, tiêu diệt trung tâm chỉ huy, kho vũ khí ngầm và nhân lực của khủng bố. 

Trong khi đó báo Nga Izvestia cho biết, các nhà ngoại giao và quan chức quân sự Nga đã đàm phán với phía Thổ Nhĩ Kỳ về đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, để ngăn chặn dòng di chuyển của bọn khủng bố và vũ khí. 

Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã hứa xem xét khả năng này. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1