Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump với tỉ số 1-0

LĐO V.A
Chia sẻ
Ông Trump và bà Clinton bắt tay sau buổi tranh luận.

Theo nhận định của các chuyên gia, các nhà chiến lược và các nhà bình luận, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã dẫn trước đối thủ Đảng Cộng hoà Donald Trump 1-0 trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Theo tờ Politico, kết quả khảo sát cho thấy, khoảng 80% người trong cuộc, với số lượng ngang nhau giữa cử tri Dân chủ và Cộng hoà cho rằng bà Clinton đã thể hiện tốt hơn trong cuộc tranh luận. Trong số đó, 99% cử tri đảng Dân chủ và 57% cử tri đảng Cộng hoà chọn chọn bà Clinton trả lời tốt hơn. Chỉ có 1% cử tri Dân chủ và 43% cử tri Cộng hoà chọn Trump là người thắng.

Cử tri Đảng Dân chủ cho rằng bà Clinton chuẩn bị tranh luận kỹ càng và đã thành công khi tấn công Trump. "Trump hoàn toàn bị lép vế. Đây là điều tồi tệ với ông ấy. Điều đó khẳng định tất cả những lo lắng của các cử tri còn dao động" - một cử tri đảng Dân chủ bang Iowa nói.

Một số cử tri Dân chủ dự đoán cuộc tranh luận sẽ làm xoay chuyển tình thế. "Donald Trump bộc lộ mình là một chú hề" - một cử tri Dân chủ ở Hampshire nói, dự đoán rằng "cuộc bầu cử sẽ cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong vòng 24 giờ tới".

Bà Clinton cũng được xem là người chiến thắng trong cuộc thăm dò của CNN/ORC, với 62% người ủng hộ, trong khi ông Trump được 27%.

Cử tri cho rằng bà Clinton bày tỏ quan điểm rõ ràng hơn ông Trump và có sự hiểu biết rõ hơn về các vấn đề tranh luận. Thậm chí, kết quả thăm dò cho thấy bà Clinton thể hiện vượt ngoài mong đợi của người xem.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“