Hillary Clinton được dự đoán là Tổng thống mới của Mỹ

LĐO Nguyễn Thu Hiền
Chia sẻ

Hillary Clinton thực sự có thể sẽ trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Đó là kết luận dựa trên số liệu tính đến ngày 7.11 của Media Tenor, công ty nghiên cứu truyền thông hàng đầu thế giới.

Theo Media Tenor, sau tuyên bố mới nhất của FBI, Clinton củng cố niềm tin cho cử tri vào tính trung thực của ứng viên này. Truyền thông hoàn toàn ủng hộ Clinton.

Roland Schatz, CEO của Media Tenor cho biết: Sau khi FBI khẳng định sự “vô tội” của Clinton thì Clinton thực sự là một ứng viên phù hợp nhất cho cương vị Tổng thống.

Dù cho ở những thời điểm cuối cùng, có những lo ngại về số lượng người bỏ phiếu và những lùm xùm quanh tuyên bố của FBI thì Clinton vẫn kết thúc mùa tranh cử của mình ở thế thắng so với Trump. Truyền thông Mỹ thiên về nhận định: Clinton có nhiều khả năng sẽ trở thành Tổng thống.

Tại thời điểm này, Clinton đang nhận được sự ủng hộ mạnh nhất từ truyền thông.

 

Hillary Clinton được dự đoán là Tổng thống mới của Mỹ ảnh 1
 

Hillary Clinton được dự đoán là Tổng thống mới của Mỹ ảnh 2Điều đó đúng vì vụ điều tra email là nguy cơ lớn nhất trên đường đua của Clinton vào nhà Trắng thì này hoàn toàn không còn, mà lại đảo ngược, thành thế mạnh của Clinton, đặc biệt trong vấn đề an ninh quốc gia.

Trump thì không như vậy. Những chính sách thiên về chủ nghĩa biệt lập và chủ nghĩa quốc gia trong quan hệ ngoại giao khiến cho Trump không được ủng hộ.

Trump ngay từ đầu đã ở thế thua so với Clinton. Kể từ sau các cuộc bầu cử sơ bộ, ông đã không bao giờ lấy lại được hình ảnh tích cực trên truyền thông cũng như trong các cuộc thăm dò ý kiến. Khi truyền thông bắt đầu đưa ra bản tổng kết toàn cảnh về chiến dịch tranh cử của hai ứng viên tổng thống, thì câu chuyện về Trump được khắc họa bằng từ “missteps” – toàn những hành động sai lầm trong khi câu chuyện về Clinton được miêu tả là “obstacles” – nhiều trở ngại để vượt qua.

 

Hillary Clinton được dự đoán là Tổng thống mới của Mỹ ảnh 3
 

Hillary Clinton được dự đoán là Tổng thống mới của Mỹ ảnh 4Tuy nhiên, Schatz cũng nhấn mạnh rằng trong cuộc tranh cử này có 2 người thua cuộc. Đó là công chúng, những người không thể nhận được từ truyền thông những thông tin họ cần về hai ứng viên và truyền thông, những người đã tự hủy hoại danh tiếng của mình vì cung cấp thông tin một chiều và thiên vị một ứng viên.

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"