Hình ảnh sốc về lái xe tải cán tài xế taxi sau va chạm

LĐO P.T
Chia sẻ
Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy một người đàn ông nằm dưới bánh xe tải ở Thượng Hải.

Theo tờ South China Morning Post của Hồng Kông ngày 6.12, dư luận Trung Quốc đang phẫn nộ sau khi chứng kiến những hình ảnh phát tán trên mạng về một lái xe tải thản nhiên cán chết tài xế taxi chỉ vì xô xát trên đường phố ở Thượng Hải.

Vụ việc xảy ra sau khi chiếc xe tải và xe taxi có va chạm trên đường. Theo các nhân chứng, tài xế taxi đã bước ra khỏi xe, đứng án ngữ trước mũi xe tải trước khi bị cán chết. Hình ảnh trên mạng cho thấy, tài xế này bị kéo lê đi một đoạn ngắn dưới bánh xe tải. Cảnh sát đã bắt người đàn ông 25 tuổi được cho là lái xe tải gây án mạng. Tên này hiện vẫn bị giam giữ.

Vụ việc trên đang làm gợi nhắc lại vụ tai nạn giao thông thương tự của bé gái Yue Yue (2 tuổi), khi em bị xe tải cán nhiều lần. Ít nhất 18 người bỏ chạy khi nhìn thấy bé Yue Yue nằm trên đường trong tình trạng nguy kịch, trước khi em được một người phụ nữ nhặt rác bế lên hè.

Hình ảnh được phát đi đã gây sốc với dư luận Trung Quốc, khiến họ đặt câu hỏi về tình trạng vô cảm của xã hội do hậu quả của tiến trình phát triển và đô thị hóa quá nhanh tại nước này. Tài xế Hu Jun- kẻ vô tình đâm vào bé Yue Yue- đã bị kết án 3 năm 6 tháng tù hồi tháng 9.2012.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ