Indonesia bắt giữ 6 nghi phạm khủng bố định phóng tên lửa sang Singapore

LĐO V.N (Theo Reuters, ST)
Chia sẻ

Cảnh sát Indonesia cho biết, 6 người Indonesia bị bắt giữ ở đảo Batam sáng nay 5.8 vì dự định tấn công Singapore. 

"Những gì chúng tôi biết, cho tới nay, là họ định tấn công các mục tiêu quan trọng, các khu vực đông đúc gồm cả trụ sở cảnh sát" - người phát ngôn cảnh sát Agus Rianto cho biết. 

"Chúng tôi cũng nhận được thông tin rằng các nghi phạm này cùng một kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Syria đã lên kế hoạch tấn công Singapore qua Batam". Đảo Batam nằm ngay phía nam Singapore. Cụ thể, theo cảnh sát thì chúng định phóng tên lửa từ Batan tới Vịnh Marina ở Singapore. 

6 người bị bắt gồm cả thủ lĩnh của nhóm này. Chúng bị tình nghi có mối quan hệ với Bahrun Naim, một người Indonesia chiến đấu cho IS ở Syria. Naim là một trong những kẻ chủ mưu một vụ tấn công hồi tháng Giêng vừa qua ở trung tâm Jakarta làm 8 người chết, gồm cả 4 kẻ tấn công. 

Các lực lượng an ninh Indonesia đang tập trung vào một mạng lưới khủng bố trong nước và các chi nhánh du kích nhỏ hơn đang muốn tiếp quản vai trò của nhóm Jemaah Islamiyah. 

Ngoài ra các tay súng từ một nhóm hoạt động của người thiểu số Hồi giáo Uighurs ở Trung Quốc đã dịch chuyển quãng đường dài từ vừng Tân Cương phía tây Trung Quốc để gia nhập các lực lượng cực đoan tại Indonesia. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn