Iran điều chiến hạm hải quân giữa căng thẳng vùng Vịnh

LĐO V.A
Chia sẻ
Vịnh Aden là tuyến đường biển chiến lược nối Ấn Độ Dương với Biển Đỏ và kênh đào Suez. Ảnh: Reuters

Iran điều hai chiến hạm đến Oman trước khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ ở vùng biển quốc tế gần Yemen, trong bối cảnh căng thẳng giữa Qatar và các nước vùng Vịnh gia tăng.

"Đội tàu hải quân của Iran hướng đến Oman và sau đó sẽ đi về phía bắc Ấn Độ Dương và Vịnh Aden" - hãng Tasnim dẫn nguồn tin của hải quân Iran cho hay.

Vịnh Aden, nằm giữa vùng Sừng Châu Phi và cực nam bán đảo Arab, là tuyến đường vận tải chiến lược nối Ấn Độ Dương với biển Đỏ và kênh đào Suez.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh khủng hoảng ngoại giao ở vùng Vịnh sau khi Saudi Arabia, UAE, Bahrain và Ai Cập cắt quan hệ bang giao với Qatar, với cáo buộc nước này ủng hộ khủng bố.

Doha kịch liệt bác bỏ mọi cáo buộc. Chính phủ Qatar tuyên bố, Doha dẫn đầu khu vực trong cuộc chiến chống lại gốc rễ của khủng bố, bao gồm cả việc trao hy vọng cho người trẻ bằng việc làm, giáo dục hàng trăm người tị nạn Syria, tài trợ các chương trình cộng đồng, đến thách thức các nhóm vũ trang.

"Lập trường chống khủng bố của chúng tôi mạnh hơn nhiều so với những nước ký tuyên bố chung - một thực tế đã bị bỏ qua" - chính phủ Qatar tuyên bố.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ