IS bắn rơi máy bay của quân đội Syria, phi công thiệt mạng

LĐO V.N
Chia sẻ
Không kích dữ dội xảy ra ở Deir al-Zor trong 24 giờ qua.

Theo Reuters, Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã bắn rơi một máy bay quân sự của Syria ở thành phố miền đông Syria là Deir al-Zor - hãng thông tấn Amaq của IS cho biết.

"Một máy bay chiến đấu Syria thuộc về chế độ Syria đã bị bắn rơi bởi các chiến binh IS ở thành phố Deir al-Zor" - Amaq đưa tin trong một tuyên bố đăng trên mạng.

Tổ chức quan sát nhân quyền Syria, một tổ chức theo dõi cuộc chiến ở Syria 6 năm qua, cho biết, phi công của chiếc máy bay chiến đấu MIG của Syria đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay rơi xuống ở Jebel Tharda, nơi theo dõi sân bay quân sự Deir al-Zor của chính phủ.

Jebel Tharda cũng là nơi mà trước đó một ngày, hôm 17.9, máy bay của liên minh do Mỹ đứng đầu đã dội bom các vị trí của chính phủ Syria, làm chết 62 lính chính phủ.

Cuộc không kích diễn ra ở vùng núi cũng làm bị thương hơn 100 lính chính phủ - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov lấy nguồn từ Bộ Tổng tư lệnh Syria nói.

Theo phía Nga, 4 cuộc không kích các vị trí của Syria được tiến hành bởi 2 máy bay chiến đấu F-16 và 2 máy bay hỗ trợ A-10, vào không phận Syria từ lãnh thổ Iraq.

Sân bay thành phố mà một số khu vực chính phủ kiểm soát đã bị IS bao vây hoàn toàn từ năm ngoái. Sân bay là nơi duy nhất để tiếp cận với bên ngoài.

Các cuộc không kích liên tiếp 24h qua đã đánh trúng các khu vực do IS kiểm soát.

RT dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga nói rằng các cuộc không kích của lực lượng do Mỹ đứng đầu nhằm vào vị trí của quân đội Syria ở giữa biên giới của "sự sao lãng hoàn toàn" với "sự giups đỡ IS", "dọn đường" cho các chiến binh IS, sau khi Mỹ và Nga đã ký thỏa thuận điều phối việc không kích khủng bố ở Syria. 


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

anh hung rơm
Sức mạnh không quân Nga-Syria trốn ở đâu để máy bay Mĩ quần đảo ,tự do đánh bom ,bắn giết binh sỹ Assad đau đớn như vậy ? Trả lời đi .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có