IS thực hiện vụ vượt ngục nghiêm trọng ở Philippines

LĐO K.M
Chia sẻ
Lính thủy đánh bộ Philippines.

Những kẻ cực đoan Hồi giáo được cho là có liên quan đến IS đã thực hiện một kế hoạch vượt ngục nghiêm trọng ở miền nam Philippines.

Một nhóm vũ trang gồm 50 người đã đột nhập vào nhà thù, giải thoát 23 tù nhân - RT đưa tin ngày 29.8.

Kế hoạch vượt ngục được bắt đầu với việc 2 phụ nữ đến trước cổng nhà thù ở thành phố Marawi, đảo Mindanao giả vờ đưa đồ ăn cho tù nhân.

Khi cổng vừa mở, 50 người đàn ông có vũ trang xông vào bên trong, khống chế nhân viên bảo vệ. Những người đàn ông đội mũ trùm đầu nhanh chóng phóng thích 8 thành viên trong tổ chức của họ bị bắt giam 1 tuần trước. Giữa lúc hỗn loạn, 15 tù nhân khác đã nhanh chân đào thoát. Tất cả những tù nhân này bị giam giữ vì phạm tội nghiêm trọng.

Tù nhân vừa bỏ chạy vừa hét "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại). Cả nhóm 8 người dùng xe của nhà tù di chuyển đến một hồ nước gần đó và lên thuyền. Số còn lại chạy thoát theo các hướng khác nhau.

Những người đàn ông có vũ trang thực hiện kế hoạch vượt ngục là thành viên của nhóm Maute, một băng đảng Hồi giáo ở Mindanao mà trước đây đã được nhìn thấy mang cờ của IS và quấn khăn.

8 tù nhân bị bắt hôm 22.8 sau khi bị phát hiện đem theo bom và vũ khí trong xe.

Trước đây, nhóm Maute đã tham gia vào các vụ đánh bom và bắt cóc. Một trong những vụ tấn công mới nhất là vụ tấn công vào thị trấn Butig trên đảo Mindanao hồi tháng 2.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1