John Kerry: Nga có thể dội bom nát vụn Aleppo

LĐO V.A
Chia sẻ
Người dân Syria rời khỏi Aleppo.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng tình hình Syria như một ly "cocktail độc" và Aleppo có thể bị Nga dội bom nát vụn thành từng mảnh.

Phát biểu tại London hôm 31.10, ông Kerry cho biết, thành phố lớn thứ hai ở Syria là Aleppo có nguy cơ bị Nga "dội bom thành từng mảnh vụn" trừ khi Tổng thống Putin đồng ý một lệnh ngừng bắn mới.

Ngoại trưởng Mỹ tin rằng có thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn, và tiết lộ rằng Washington và Mátxcơva vẫn đang trao đổi đề xuất. Ông Kerry cho biết tiến trình ngoại giao này rất nhạy cảm,"nguy hiểm" và sự thành bại của nó ảnh hưởng đến những ưu tiên thực sự của Nga.

"Chúng tôi sẽ xem xét liệu Nga có muốn đánh bom Aleppo nát vụn hay không. Họ nói rằng họ tấn công khủng bố, chứ không chấp nhận thực tế là có phe đối lập ở đó muốn có một thỏa thuận ngừng bắn. Điều này sẽ quyết định mức độ Mỹ can thiệp vào Syria trong dài hạn" - ông Kerry nói.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, lệnh ngừng bắn có thể được nhất trí nếu Nga ngừng chiến dịch ném bom để cho phép các nước ủng hộ phe đối lập hợp pháp của Syria thuyết phục những lực lượng này ở Aleppo tách biệt khỏi Mặt trận Al-Nusra của al-Qaida.

Những bình luận của ông Kerry được đưa ra trong bối cảnh chiến hạm mang tên lửa của Nga đang di chuyển rất nhanh đến bờ biển Syria.

Giới chức Mỹ lo ngại, các cuộc không kích vào Aleppo có thể được tiến hành từ tàu chiến Nga trong tuần này. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga ngày 31.10 bác bỏ thông tin sẽ có những cuộc tấn công như vậy.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Tường Lan
Mỹ gây ra biết bao cuộc chiến tranh mà lúc nào cũng nói giọng lưỡi của kẻ nhân đạo.
Trả lời - -
John
Nga lam dung.Neu Nga danh nat vun thi cung dung.Khong noi chuyen phe phai.Tuan linh hoac chet.
Trả lời - -
Trần Cường
Đất nước Syri tan hoang từ khi Mĩ dựng lên các lực lượng đối lập ôn hòa, đâu cần phải tới lượt Nga làm việc đó.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất