John McCain: "Mỹ sẽ sát cánh với Ukraina chống Nga"

LĐO V.N
Chia sẻ
Thượng nghị sĩ John McCain và Tổng thống Ukraina Poroshenko đi thăm vùng chiến sự ở đông Ukraina hôm 31.12.

Thượng nghị sĩ Mỹ JohnMcCain đã tới thăm giới tuyến ở khu vực chiến sự miền đông Ukraina vào ngày cuối cùng của năm 2016 và hứa Mỹ sẽ tiếp tục giúp Kiev để đối mặt với sự hung hăng từ Nga.

 

"Tôi gửi thông điệp từ người dân Mỹ - chúng tôi bên cạnh các bạn, cuộc chiến của các bạn là cuộc chiến của chúng tôi và chúng ta sẽ cùng chiến thắng" - cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraina Poroshenko trích lời ông McCain.

"Năm 2017 chúng ta sẽ đánh bại những kẻ xâm lược và gửi chúng về nơi chúng đến. Với Vladimir Putin - ông sẽ không bao giờ đánh bại được người dân Ukraina và tước đi của họ độc lập tự do" - McCain nói sau khi đến thăm một căn cứ quân sự ở thị trấn Shyrokyne đông nam Ukraina.

Theo Reuters, ông McCain là một trong 27 thượng nghị sĩ từ cả 2 đảng đã ký chung một lá thư gửi tới tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, thúc giục ông Trump phải cứng rắn hơn với Nga.

Trong chiến dịch tranh cử Trump báo hiệu rằng ông có thể có quan điểm mềm mỏng hơn và thường ca ngợi Tổng thống Nga Putin.

Việc ông Trump được bầu khiến Ukraina lo lắng, song họ vẫn hy vọng ông sẽ thân thiện hơn với Ukraina so với những gì ông phát ngôn khi tranh cử.

Ukraina dựa vào sự ủng hộ và viện trợ kinh tế của phương Tây kể từ các cuộc phản đối Maidan năm 2014 lật đổ tổng thống được Nga ủng hộ, sau đó là cuộc chiến với quân ly khai thân Nga và việc Nga sáp nhập Crưm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm Thái Hà
Vì nuôi quá nhiều hi vọng vào ông MrCaim và Obama nên cái giá phải trả là con số 0 .
Trả lời - -
Minh
Tôi có cảm giác rằng, trong thế giới ngày nay, mấy "ông lớn" này xử sự còn kém hơn mấy "đại ca giang hồ".
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang