Kẻ hiếp dâm và giết người hàng loạt suốt hơn một thập kỷ ở Trung Quốc bị bắt

LĐO V.N
Chia sẻ

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một nghi phạm hiếp dâm và giết người hàng loạt hơn 10 phụ nữ và trẻ em gái trong suốt một thập kỷ. 

Theo South China Morning Post, Gao Chengyong bị bắt giữ tại một cửa hàng rau quả ở thành phố Bạch Vân tỉnh Cam Túc miền bắc Trug Quốc, sau khi có tin báo đến cảnh sát. 

Bộ Công an Trung Quốc ra tuyên bố cho biết, Gao đã thú nhận tiến hành các vụ giết người. 

Hắn bị cáo buộc giết chết 11 người ở Bạch Vân và ở Bảo Đầu khu Nội Mông láng giềng, trong những năm từ 1988 đến 2002. Nạn nhân trẻ nhất mới 8 tuổi. 

Người ta đã đeo bám câu hỏi về việc bắt giữ hắn cũng như việc hắn gây tội ác thế nào trong nhiều năm như vậy. 

Những người quen của Gao gần nơi hắn làm việc tại một  trường dạy nghề ở Bạch Vân nói, hắn ít khi kể về quá khứ của mình. 

Còn những người sống ở thị trấn quê hương của Gao - Thanh Thành ở Lan Châu, rất sốc khi biết hắn bị bắt vì giết người hàng loạt. Họ biết rất ít về cuộc sống của Gao bởi hắn ít khi trở về và ít khi liên hệ với họ. 

Gao, 52 tuổi, đã lập gia đình và có 2 con. Một người em họ nói hắn đã chăm sóc rất tốt người cha già của mình trong những năm cuối đời ông bị bại liệt, hồi những năm 1980. 

Báo chí trích lời con trai lớn của Gao nói anh ta chấp nhận việc ông bố bị bắt với tư cách nghi phạm giết người, nhưng "không thể hiểu tại sao" ông bố làm vậy. Người này cũng cho biết anh ta chỉ gặp bố mình mỗi năm một lần vào dịp Tết. 

Người con trai thứ hai thì nói rằng bố anh ta đã trải qua những ký ức cay đắng khi còn trẻ, rằng ông ta đã không thể trở thành phi công vì lý do chính trị. 

Vụ giết người đầu tiên được cho là Gao tiến hành là tháng 5.1988, cùng năm con trai lớn của Gao ra đời. 

Nạn nhân đầu tiên là một phụ nữ 23 tuổi, bị giết tại nhà riêng của cô tại Bạch Vân, có 26 vết thương trên cơ thể. 

Các vụ giết người tiếp theo cũng diễn ra theo cách tương tự. Kẻ giết người nhằm tới những phụ nữ trẻ, sống một mình, theo đuổi họ tới nhà họ, hiếp dâm và giết chết họ. 

Các nạn nhân của hắn thường mặc màu đỏ và hắn có xu hướng hành động ban ngày. Một số trường hợp hắn sẽ cắt đứt các phần cơ thể của nạn nhân. 

Các vụ tấn công đã gây ra sợ hãi và nhiều phụ nữ ở Bạch Vân không đi một mình ngoài đường khi không có bạn trai hoặc họ hàng đi cùng. 

Cảnh sát điều tra các vụ giết người này có mẫu vân tay, mẫu tinh dịch và DNA, nhưng họ không bắt được kẻ giết người bởi trong hồ sơ thì Gao không sống ở Bạch Vân mà ở thành phố quê hương của hắn cách đó 120km. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình