Không một nước EU nào thông qua trừng phạt Nga vì Syria

LĐO N.V
Chia sẻ
Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk.

Theo kết quả ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh tại Brussels, các nước EU đã không quyết định thông qua biện pháp trừng phạt Mátxcơva và Damascus vì tình hình ở Syria.

Tại Hội nghị thượng đỉnh, EU không đề cập đến khả năng các lệnh trừng phạt mới, nhưng một số nhà lãnh đạo trong liên minh vẫn không loại trừ biện pháp này trong tương lai. Thủ tướng Italia Matteo Renzi phát biểu sau Hội nghị rằng, đề cập đến biện pháp trừng phạt vì tình hình ở Syria là việc làm không có ý nghĩa - theo Sputnik.

Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh EU, Thủ tướng Áo Christian Kern cho biết, không một nước thành viên nào đề nghị áp dụng trừng phạt Nga vì tình hình Syria. Mặc dù trước đó, Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Martin Schulz tuyên bố, các nhà lãnh đạo EU không có ý kiến nhất trí về nhu cầu áp đặt trừng phạt mới.

Thủ tướng Đức Merkel nói, EU sẽ tính đến biện pháp trừng phạt nếu Nga tiếp tục duy trì cường độ không kích ở Aleppo.

Về phần mình, người đứng đầu Hội đồng Châu Âu Donald Tusk cho biết, lãnh đạo 11 quốc gia EU đã lên án những hành động của quân đội Syria và Lực lượng Không quân Nga ở Aleppo. Ông thừa nhận EU không muốn gia tăng căng thẳng quan hệ với Nga, nhưng sẽ phản ứng với hành động của Nga và sẵn sàng đối thoại.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng nói về khả năng áp dụng trừng phạt liên quan đến những hoạt động tiếp theo của Mátxcơva và Damascus ở Syria.

Về phần mình, Điện Kremlin không thấy có lý do cho lệnh trừng phạt vì Nga là quốc gia duy nhất đang hành động hợp pháp chống khủng bố ở Syria.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ