Kiev không thấy có cơ hội giành lại Crưm

LĐO V.N
Chia sẻ

Sự trở lại của Crưm với Ukraina trong 3-5 năm tới là điều không thể, - Thứ trưởng Ukraina về các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, ông Georgy Tuk cho biết hôm 26.11.

Hôm 25.11, Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov từng tuyên bố trong hai năm tới Kiev sẽ tiến hành "khử xâm lược" Donbass và ghi nhận vai trò quan trọng của Vệ binh Quốc gia trong quá trình này.

"Tất nhiên, tình hình Crưm và Donbass là khác nhau về cơ bản và trong các thời hạn có thể nêu ra cũng là rất khác nhau. Dù gây đau đớn nhưng tôi luôn là người ủng hộ việc nói sự thật. Tôi cho rằng, không thể lấy lại Crưm trong ba hay năm năm tới," — Sputnik dẫn lời ông Tuk nói trên kênh 112 Ukraina tối hôm 26.11.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm Minh Mẫn
Ukraina quá ảo tưởng và không chịu nhìn nhận sự thật lịch sử. Không chỉ 3 hay 5 năm mà vĩnh viễn Crưm không còn có thể quay lại với họ, kể cả khi Ukraina một lý do nào đó mà trở lại thể chế liên bang với Nga. Có 2 lý do: 1. Crwm vốn là lãnh thổ Nga đã bị Khơ-rut-sốp (người Ucraina) trên cương vị đứng đầu Liên Xô (cũ) quyết định đưa Crưm về cho UKraina mà không trưng cầu dân ý. Khi còn thể chế Liên bang Xô viết thì có thể chấp nhận được, nhưng khi anh đã tự ý tách ra khỏi Liên Xô thì Crưm phải được trả lại cho Nga, các nước khác có ủng hộ Ukrana cũng cần phải căn cứ theo vấn đề lịch sử này. 2. Về quân sự, Liên xô có tiềm lực mạnh, không ai có thể dùng vũ lực để đòi Crưm, chưa nói đến vị thế chiến lược Crưm với hạm đội Biển đen của Nga; về chính trị thì dân Crưm hầu hết là người Nga đã trưng cầu dân ý quyết định về lại đất mẹ; về kinh tế Nga chẳng muốn hàng năm phải bỏ ra hàng tỉ rúp để thuê lại lãnh thổ cũ của mình bị Ukraina "chiếm đóng" một cách dễ dàng mấy chục năm trước.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?