Kinh hoàng số người bị treo cổ ở “lò sát sinh” Syria

LĐO V.A
Chia sẻ

Giới chức Syria đã treo cổ ít nhất 13.000 người kể từ đầu cuộc nổi dậy năm 2011 tại một nhà tù ở phía bắc Damascus - nơi được cho là "lò sát sinh", Tổ chức Ân xá quốc tế cho biết trong báo cáo hôm 7.2.

Tờ Time dẫn báo cáo cho biết, trong giai đoạn từ 2011-2015, mỗi tuần có 20-50 người bị treo cổ tại nhà tù Saydnaya bởi các quan chức cao cấp Syria, kể cả các phó tướng của Tổng thống Bashar al-Assad và cảnh sát quân sự.

Tổ chức Ân xá ghi nhận, ít nhất 35 phương pháp tra tấn khác nhau ở Syria kể từ cuối những năm 1980, tăng bất thường kể từ năm 2011, Lynn Maalouf - Phó giám đốc Văn phòng nghiên cứu khu vực của Amnesty ở Beirut - cho hay.

Các nhóm nhân quyền khác tìm thấy những bằng chứng tra tấn hàng loạt khác, dẫn đến chết người ở các nhà tù của Syria. Trong báo cáo năm ngoái, Amnesty phát hiện hơn 17.000 người bị chết vì tra tấn hoặc bị ngược đãi trong tù kể từ năm 2011, tỉ lệ trung bình là hơn 300 trường hợp mỗi tháng.

Những con số trên tương đương với số người thiệt mạng trên chiến trường Aleppo, một trong những vùng chiến sự ác liệt nhất ở Syria, với 21.000 người đã chết ở tỉnh này kể từ năm 2011.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thanh
Toàn là chuyện bịa đặt. Phương Tây muốn rêu rao cho chiến dịch của mình.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014