Lãnh đạo Crưm nói ông Putin nên là Tổng thống Nga trọn đời

LĐO V.A
Chia sẻ
Tổng thống Putin và người đứng đầu Crưm Sergei Aksyonov.

Người đứng đầu Crưm hôm 19.3 nói rằng ông Vladimir Putin nên là Tổng thống Nga trọn đời.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 3 năm ngày sáp nhập Crưm vào Nga, ông Sergei Aksyonov, người đứng đầu Crưm, nhấn mạnh rằng Nga cần tiếp tục sự lãnh đạo mạnh mẽ để đối phó với nhiều mối đe dọa bên ngoài.

"Ông Putin cần phải là tổng thống trọn đời" - ông Aksyonov nói với kênh Rossiya 24.

Ông Putin, 64 tuổi, đã giữ cương vị lãnh đạo lãnh đạo trong chính trường Nga 17 năm qua. Ông chưa tuyên bố liệu có tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 vào năm tới hay không, nhưng được cho là sẽ làm như vậy.

Ý kiến của ông Aksyonov được đưa ra trùng với lễ kỷ niệm ở Mátxcơva đánh dấu 3 năm Nga sáp nhập Crưm - động thái bị Mỹ và EU chỉ trích và áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga. Ukraina tuyên bố muốn giành lại Crưm từ Nga.

Tại buổi lễ ở Mátxcơva, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga M.V. Zakharova nói: "Tuyên bố độc lập vào tháng 3 năm 2014 của Crưm và sáp nhập vào thành phần Liên bang Nga là hình thức hợp pháp thực thi quyền tự quyết trong tình huống tại Ukraina diễn ra cuộc đảo chính nhà nước bằng vũ lực, trong bối cảnh các lực lượng dân tộc chủ nghĩa cực đoan hoành hành, không dừng lại trước khủng bố và đe dọa của những phe đối lập chính trị, cũng như của cư dân toàn bộ khu vực của đất nước".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ