Lãnh đạo Samsung lại bị triệu tập thẩm vấn về nghi ngờ tham nhũng

LĐO V.N
Chia sẻ
Lãnh đạo Samsung Jay Y. Lee.

Công tố đặc biệt Hàn Quốc cho biết, họ sẽ triệu tập ông chủ Samsung Jay Y. Lee một lần nữa vào ngày mai 13.2 để thẩm vấn ông này vì nghi ngờ tham nhũng.

Tháng 12.2016, các quan chức văn phòng công tố đặc biệt Hàn Quốc đã thẩm vấn ông Jay Lee suốt hơn 22 giờ liên tiếp, song tòa án từ chối ra lệnh bắt ông để điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye.

Song người phát ngôn văn phòng công tố đặc biệt Lee Kyu-chul cho biết, văn phòng sẽ thẩm vấn ông Jay Lee lần nữa vào ngày 13.2 về những tình tiết mới trong cuộc điều tra, và sau đó sẽ quyết định có đề nghị lần thứ hai về bắt giữ ông hay không - Reuters cho biết. 

Nhóm công tố đặc biệt cũng sẽ thẩm vấn hai quan chức cao cấp khác của Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, vào ngày 13.2 - đó là Park Sang-jin, chủ tịch công ty điện tử Samsung Electronics Co. Ltd, và Hwang Sung-soo, một quan chức cao cấp của công ty.

Samsung đang bị điều tra về việc có cam kết cung cấp 43 tỉ won cho một doanh nghiệp và các quỹ do bạn thân của tổng thống Park hậu thuẫn nhằm đổi lấy sự ủng hộ với một vụ sáp nhập gây tranh cãi 2 chi nhánh của Samsung hay không.

Ông Jay Y. Lee là phó chủ tịch tập đoàn Samsung nhưng trên thực tế đang là người điều hành tập đoàn này thay cha ông đang bị ốm. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu