Liên Hợp Quốc lên án Triều Tiên sau cuộc khẩu chiến Nga-Mỹ

LĐO V.A
Chia sẻ
Cuộc diễu binh, diễu hành ở Bình Nhưỡng hôm 15.4.2017. (Ảnh: Reuters)

Ngày 20.4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ra tuyên bố lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên sau khi bị trì hoãn do Nga-Mỹ khẩu chiến về ngôn từ trong tuyên bố.

15 thành viên Hội đồng Bảo an theo truyền thống đều lên án vụ thử của Bình Nhưỡng. Những tuyên bố như vậy được đồng thuận cao. Nhưng hiếm có lần nào Hội đồng Bảo an lại phải tranh cãi về ngôn từ trong tuyên bố như lần này.

Các tuyên bố trước đây "hoan nghênh nỗ lực của các thành viên hội đồng, cũng như các quốc gia khác, nhằm tạo thuận lợi cho một giải pháp hoà bình và toàn diện thông qua đối thoại". Tuy nhiên, dự thảo tuyên bố mới nhất mà Mỹ khởi xướng bỏ từ "thông qua đối thoại", và Nga phản đối điều này.

Theo các nhà ngoại giao, Mỹ nói họ bỏ cụm từ trên vì "nó sẽ thu hẹp quá mức các biện pháp mà cộng đồng quốc tế có thể thống nhất để đưa ra một giải pháp hoà bình và toàn diện cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên".

Tuy nhiên, cuối cùng tuyên bố lên án của Hội đồng Bảo an cũng đã bao gồm cụm từ "thông qua đối thoại". Liên Hợp Quốc cho biết đã chuẩn bị xem xét các biện pháp trừng phạt thêm với Triều Tiên.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Qua phát ngôn của Liên Hợp Quốc cũng thấy chỉ có Nga có trách nhiệm với hòa bình thế giới, còn về chuyện cấm vận thế nào thì thực tế chẳng có gì nói được.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga giữ quyền im lặng vì không tin ai