Lo ông Trump áp đảo, bà Clinton tìm cách bảo toàn phiếu bầu

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Trong khi các kết quả thăm dò cho thấy ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đang giành được nhiều sự ủng hộ, ứng cử viên Hillary Clinton liền tổ chức các cuộc vận động ở các bang được coi là an toàn cho đảng Dân chủ.

Một phóng viên của BBC cho hay, cả hai ứng cử viên đều đang tập trung nhiều vào việc giành lấy phiếu của những người ủng hộ hơn là làm lung lay ý định của những người còn do dự.

37 triệu phiếu bầu sớm đã được thu về.

Trong khi đó, nhà chức trách Mỹ cho hay, họ đang đánh giá tính xác thực của thông tin có nguy cơ al-Qaeda sẽ tiến hành một vụ tấn công khủng bố quanh ngày bầu cử.

Cả hai ứng cử viên tổng thống đều đang gấp rút giành lấy sự ủng hộ từ các bang quan trọng trên toàn quốc. Họ đều đã tổ chức các cuộc vận động ở bang Ohio và Pennsylvania – 2 bang chủ chốt cho ngày bầu củ 8.11 tới.

Ông Trump cũng tổ chức vận động tranh cử ở New Hampshire. Tại đây, ông nói với những người ủng hộ rằng đối thủ của ông muốn “tăng thêm 550%” người tị nạn Syria được vào Mỹ.

Trong khi đó, bà Hillary Clinton phát biểu trước những người ủng hộ ở Pittsburgh và Pennsylvania rằng, đối thủ của bà “không phù hợp” cho văn phòng, bởi tính khí và những phát ngôn mang tính miệt thị của ông ta với phụ nữ và những người thiểu số.

Hiện tại ông Trump đang dẫn trước đối thủ của mình ở bang Ohio, theo kết quả bỏ phiếu trung bình mà Real Clear Politics công bố. Trong khi đó bà Clinton dẫn trước ứng viên đảng Cộng hòa với khoảng cách hẹp ở Pennsylvania.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương