Máy bay Nga chạm trán “không an toàn” với tàu Mỹ ở Biển Đen

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Nhiều máy bay quân sự Nga đã đến gần một tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Đen hôm 10.2, trong những sự việc được coi là “không an toàn và không chuyên nghiệp”, Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ hôm 14.2.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố không có sự việc nào như vậy xảy ra.

“Không có sự việc nào như vậy xảy ra vào ngày 10.2, liên quan đến các chuyến bay của máy bay quân sự Nga ở Biển Đen gần tàu khu trục Porter của Mỹ”, truyền thông Nga dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov.

Tuy nhiên, thuyền thưởng Danny Hernandez, phát ngôn viên Bộ tư lệnh Châu Âu của Mỹ, đã dẫn ra 3 vụ việc có liên quan đến máy bay quân sự của Nga và tàu khu trục USS Porter. Trong đó, một vụ việc liên quan đến 2 máy bay Su-24, 1 vụ liên quan đến 1 chiếc Su-24 và vụ còn lại có sự tham gia của 1 máy bay IL-38.

Những vụ việc liên quan đến máy bay Su-24 được coi là không an toàn và không chuyên nghiệp, theo sĩ quan chỉ huy tàu Porter, bởi các máy bay này đang di chuyển với tốc độ cao và ở tầm thấp, đáng chú ý chiếc IL-38 bay ở độ thấp bất thường, ông Hernandez nói.

Một quan chức Mỹ giấu tên khác cho hay, vụ việc có sự tham gia của 1 máy bay Su-24 chỉ cách tàu Porter trong khoảng 200 mét và ở độ cao khoảng 90 mét.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân