Mệnh lệnh quân sự cuối cùng của ông Obama thành công lớn

LĐO V.N
Chia sẻ
Máy bay B2 của Mỹ.

Máy bay ném bom B-2 của Mỹ đã tấn công và phá hủy 2 khu trại của IS ở Libya đêm 19.1, tiêu diệt hơn 80 tên IS. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, các cuộc không kích này là nhằm vào những kẻ đang âm mưu tấn công Châu Âu.

Cuộc tấn công này được Tổng thống Barack Obama phê chuẩn vài ngày trước và có lẽ là mệnh lệnh quân sự tức thời cuối cùng mà ông Obama ban hành trên cương vị tổng thống.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook  cho biết, các chiến binh được huấn luyện ở đây là nguy cơ an ninh với Libya, các nước láng giềng, các đồng minh của Mỹ ở Châu Phi và Châu Âu và cả với Mỹ.

Chiến dịch bước đầu được đánh giá là thành công - ông Cook nói.

CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ nói Mỹ quan sát thấy các quân nhân IS này mang vũ khí, mặc áo chống đạn, mang đại bác và đứng trong đội hình.

Máy bay giám sát của Mỹ đã theo dõi khu vực trại IS này từ nhiều tuần nay. Máy bay ném bom Mỹ bay từ căn cứ ở Missouri và đã thả xuống các mục tiêu của khủng bố hơn 100 quả bom cùng tên lửa. Đây là lần đầu tiên máy bay B-2 của Không quân Mỹ được sử dụng tấn công kể từ năm 2011 đến nay.

CNN cho rằng mệnh lệnh tấn công IS vào những giờ cuối của chính quyền Obama đã nhấn mạnh những khó  khăn của việc nhằm vào các chiến binh IS ở hàng chục nước trên thế giới.

Người phát ngôn Peter Cook cam kết duy trì sức ép với IS và ngăn chặn chúng thiết lập những nơi ẩn náu an toàn.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
câu hỏi lớn được đặt ra tại sao ông obama không ra lệnh mỹ tấn công hiệu quả IS ngay từ đầu như Nga đã làm ở syri? Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con