Mỹ bảo hết kiên nhẫn, Triều Tiên nâng cấp độ đe dọa chiến tranh hạt nhân

LĐO V.A
Chia sẻ
Tên lửa Triều Tiên trong lễ duyệt binh ngày 15.4 (Ảnh: CNN)

Ngay sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố hết kiên nhẫn với Triều Tiên, Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc khẩu chiến đáp trả bằng lời lẽ cứng rắn nhất.

Phó Đại sứ Triều Tiên Kim In Ryong hôm 17.4 phát biểu tại cuộc họp báo của Liên Hợp Quốc về một loạt mối đe dọa, các kịch bản chiến tranh và những lời lẽ hùng hồn nhằm vào Mỹ.

Cuộc họp báo được tổ chức vài giờ sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, cảnh báo Bình Nhưỡng đừng thử thách quyết tâm của Washington hoặc sức mạnh quân sự của quân đội Mỹ.

Phó Đại sứ Kim đáp trả, lên án việc hải quân Mỹ tràn vào vùng biển ngoài bán đảo Triều Tiên và các cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào Syria.

"Những hành động đó đã tạo ra một tình huống nguy hiểm, trong đó chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên bán đảo và đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình và an ninh thế giới" - CNN dẫn lời ông Kim cho biết.

Mặc dù các phóng viên ở Liên Hợp Quốc từng nghe những lời hùng hồn của Triều Tiên trước đó, nhưng tuyên bố hôm 17.4 của ông Kim được nâng lên một cấp độ cao hơn.

"Mỹ đang gây rối hòa bình, ổn định thế giới, với lý lẽ kiểu gangster rằng việc xâm lược một quốc gia có chủ quyền là hành động quyết đoán, đúng đắn và phù hợp, nhằm góp phần bảo vệ trật tự thế giới, và áp đặt nó vào bán đảo Triều Tiên" - ông Kim nói tiếp.

Đại diện của Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ đáp trả bất kỳ hình thái chiến tranh nào của Mỹ, trả đũa mọi cuộc tấn công tên lửa hoặc hạt nhân của Washington một các công bằng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á