Mỹ cảnh báo Triều Tiên: Gươm đã tuốt khỏi vỏ

LĐO V.A
Chia sẻ
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu với binh sĩ Mỹ-Nhật ngày 19.4. (Ảnh: AP)

Ngày 19.4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence một lần nữa cảnh báo cứng rắn Triều Tiên, nói rằng "khiên đã sẵn sàng còn gươm đã tuốt khỏi vỏ".

Phát biểu trước hơn 2.500 binh sĩ Mỹ và Nhật Bản trên boong tàu sân bay USS Ronald Reagan ở căn cứ hải quân Mỹ tại Yokosuka, ông Pence cảnh báo Triều Tiên đừng thử thách quyết tâm của Tổng thống Donald Trump hay quân đội Mỹ.

"Ở chân trời đã có những đám mây. Triều Tiên là mối đe doạ cấp bách và nguy hiểm nhất với hoà bình và an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương" - tờ Telegraph dẫn lời ông Pence.

Phó Tổng thống Mỹ - người đang có chuyến thăm Nhật Bản - nói rằng, trước đây Mỹ tích cực tìm giải pháp ngoại giao để khuyến khích Triều Tiên từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân, nhưng Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục phát triển và xây dựng lực lượng.

Ông Pence cũng nhân dịp này trấn an đồng minh Nhật Bản, nhắc lại rằng, Tổng thống Trump dự định dành phần lớn ngân sách quốc phòng để đảm bảo cam kết với các đồng minh trong khu vực. "Mỹ sẽ mạnh hơn bao giờ hết. Khi nước Mỹ hùng mạnh, thế giới sẽ an toàn" - ông Pence tuyên bố.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng