Mỹ công bố ảnh và video THAAD bắn chặn tên lửa đạn đạo tầm trung

LĐO H.L
Chia sẻ
Hình ảnh THAAD bắt đầu triển khai đánh chặn mục tiêu. Ảnh: MDA

Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) công bố những hình ảnh và video hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD)  thử nghiệm bắn hạ thành công tên lửa đạn đạo tầm trung trong lần thử ngày 11.7.

Theo RT, tên lửa mục tiêu trong lần thử nghiệm này được bắn từ một máy bay chở hàng C-17 của Không quân Mỹ trên Thái Bình Dương, phía bắc Hawaii.

Những bức ảnh và video do MDA công bố cho thấy tên lửa mục tiêu đã bị phá hủy bởi một tên lửa thuộc hệ thống THAAD phóng từ Tổ hợp sân bay vũ trụ Thái Bình Dương ở đảo Kodiak, bang Alaska, Mỹ.

“Lần thử thành công cho thấy khả năng THAAD chống lại mối đe dọa của tên lửa đạn đạo tầm trung, góp phần củng cố năng lực phòng thủ của đất nước và các quốc gia khác trên toàn cầu trước mối đe dọa tên lửa đang gia tăng của Triều Tiên, và góp phần kiến trúc một chiến lược ngăn chặn rộng hơn”, thông cáo của MDA cho biết.

Hãng Lockheed Martin, nhà sản xuất THAAD, tuyên bố hệ thống phòng thủ tên lửa này “đã đánh chặn thành công 14 lần trong 14 cuộc thử nghiệm” kể từ năm 2005.

Mỹ công bố ảnh và video THAAD bắn chặn tên lửa đạn đạo tầm trung ảnh 1
Ảnh: MDA

Một số bệ phóng THAAD đã được triển khai ở Hàn Quốc trong thời gian gần đây trước khi Tổng thống Moon Jae-in đắc cử và đã bị tạm dừng triển khai từ ngày 7. .7

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng