Mỹ điều quân sát biên giới Nga “đề phòng” Putin

LĐO V.A
Chia sẻ

Mỹ điều đặc nhiệm đến biên giới Lithuania nhằm tăng cường lực lượng của phương Tây để "đề phòng" Nga.

Bà Asta Galdikaite, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Lithuania nói: "Mỹ là nước đầu tiên tăng cường thêm biện pháp đảm bảo an toàn cho các quốc gia Baltic sau khi tình hình an ninh trong khu vực xấu đi vì vụ sáp nhập Crưm".

Tờ Express dẫn lời người phát ngôn bổ sung: "Sự hiện diện của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Lithuania là một trong những biện pháp răn đe nhằm chống lại các mối đe doạ từ Mátxcơva".

Theo chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Mỹ, tướng Raymond T. Thomas, lính Mỹ đang có sự hiện diện "thường trực" ở các nước Baltic, và Mỹ đang phát triển quan hệ ngày càng chặt chẽ với các nước có chung biên giới với Nga.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Lithuania, ông Linas Linkevicius cho rằng Nga đang huy động vũ khí tiên tiến dọc biên giới với Châu Âu, xây dựng lực lượng ở Kaliningrad, bố trí tên lửa Iskander có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và hệ thống tên siêu lửa hiện đại S-400.

Về phần mình, Nga khẳng định việc triển khai tên lửa và vũ khí nhằm đối phó kế hoạch tăng cường lực lượng của NATO ở Đông Âu. "Tại sao chúng tôi phải phản ứng trước kế hoạch bành trướng của NATO? Chúng tôi lo ngại về những quyết định của NATO" - Tổng thống Nga Putin nói trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên truyền hình Nga vào ngày 21.11.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Cuối nhiệm kỳ Tổng thống Ô ba ma có nhiều quyết định sai lầm, trong đó có chính sách chống Nga.....đây hơn 1 lần đều từ CIA. Trước đây đánh Irac, sai lầm cũng từ tình báo, rồi để mạng lưới IS phát triển không kiểm soát được, rồi sai lầm ở Syria....tất cả đều do một lối tư duy cũ kỹ. Tôi cho rằng chính sách của TT mới Donal Trump hướng về Nga mới là một chiến lược thông minh nhất. Tuy nhiên Trump muốn lật sang trang sử mới chắc cũng khá vất vả để đấu tranh với lực lượng thủ cựu như Jonh Mc Cain.... Tôi mong cho họ hòa hảo để mang lại những điều tốt đẹp cho thế giới và nhân loại.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng