Mỹ giục ông Poroshenko "làm phần việc của mình" tránh leo thang căng thẳng với Nga

LĐO V.N
Chia sẻ

Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko trong cuộc điện đàm với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố rằng Kiev muốn tránh gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Nga.

Điều này công bố trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraina.

"Nguyên thủ quốc gia Ukraina nhấn mạnh mong muốn của Ukraina tránh phát triển căng thẳng trong tương quan những cáo buộc vô căn cứ của Matxcơva", — Sputnik trích dẫn thông cáo.

Các bên đã ghi nhận tầm quan trọng của việc thực hiện các thỏa thuận Minsk cũng như cần thiết tiếp tục đối thoại trong hình thức Normandy.

Theo Reuters, trong cuộc điện đàm, Phó Tổng thống Biden cũng thúc giục ông Poroshenko "làm phần việc của mình" để tránh leo thang căng thẳng với Nga.

Ông Biden nhấn mạnh rằng Mỹ đã giục Nga làm tương tự - thông cáo của Nhà Trắng cho biết.

Hôm 10.8, Cơ quan An ninh Liên bang Nga tuyên bố đã chặn đứng cuộc tấn công khủng bố ở Crưm do Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina chuẩn bị, nhắm vào những chủ thể cơ sở hạ tầng quan trọng và điểm dân sinh của bán đảo. Trong quá trình chiến dịch chống khủng bố, một sĩ quan An ninh và một quân nhân của Bộ Quốc phòng Nga đã hy sinh. Sự việc đẩy quan hệ Nga - Ukraina đến giai đoạn căng thẳng mới. 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên