Tướng Hamid Sarkheili- phát ngôn viên cuộc diễn tập quân sự- nói rằng, đơn vị chiến tranh điện tử của Vệ binh Cách mạng đã phát hiện tín hiệu cho thấy các máy bay không người lái nước ngoài đang cố gắng xâm nhập không phận Iran. Theo ông Sarkheili, Lực lượng Vệ binh đã kiểm soát được một hệ thống điều khiển của máy bay lạ và áp tải máy bay này xuống gần thành phố Sirjan- nơi các cuộc diễn tập quân sự bắt đầu hôm 23.2.

Hãng thông tấn nhà nước Iran cũng dẫn lời tướng Sarkheili cho hay: "Trong quá trình thăm dò tín hiệu trong khu vực, chúng tôi đã phát hiện máy bay lạ cố gắng xâm nhập không phận Iran và khống chế được máy bay". Tuy nhiên, tướng Sarkheili không nói rõ đó có phải là máy bay không người lái của Mỹ hay không.

Từ Washington, Phát ngôn viên CIA từ chối bình luận thông tin trên. Từ trước đến nay, Iran đã tuyên bố bắt được một số máy bay không người lái của Mỹ, kể cả chiếc RQ-170 Sentinel hồi tháng 12.2011 và ít nhất 3 chiếc ScanEagle.

Truyền hình nhà nước Iran cho hay, cuộc tập trận mang tên Đại Tiên tri 8 của Vệ binh Cách mạng có sự tham gia của lực lượng bộ binh hùng mạnh nhất Iran. Truyền hình phát đi cảnh các loại xe tăng và pháo binh tấn công vào các vị trí giả định của kẻ thù. Nhiều loại vũ khí- trong đó có máy bay không người lái hoạt động như máy bay ném bom tự sát- đã được thử nghiệm.