Mỹ: Lính Nga về nước trong túi đựng xác nếu Nga không dừng bạo lực ở Syria

LĐO V.A
Chia sẻ
Bạo lực ở Syria chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Trừ khi Nga "dừng bạo lực" ở Syria, nếu không nước này sẽ tiếp tục chuyển thi thể binh lính của mình về nước trong những chiếc túi đựng xác" - Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo.

"Các nhóm cực đoan sẽ tiếp tục lợi dụng những khoảng trống ở Syria để mở rộng hoạt động, bao gồm các cuộc tấn công vào lợi ích của Nga, có thể thậm chí tấn công các thành phố Nga. Nga sẽ tiếp tục đưa binh lính trở về nước trong những chiếc túi đựng xác. Nếu chiến tranh tiếp tục, Nga sẽ tổn hại về người và của, thêm nhiều máy bay Nga sẽ bị bắn hạ" - RT dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby phát biểu hôm 28.9.

Trước đó, cùng ngày hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry doạ chấm dứt mọi hợp tác giữa Mỹ với Nga trong việc chấm dứt cuộc nội chiến Syria, trừ khi Mátxcơva và Damascus chấm dứt cuộc tấn công hiện tại ở Đông Aleppo.

Về phần mình, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov yêu cầu Washington tuân thủ nghĩa vụ tách lực lượng đối lập ra khỏi các nhóm cực đoan. Ông Lavrov nói rằng nhiều nhóm được Mỹ hậu thuẫn đang làm việc bên cạnh chi nhánh của Al-Qaeda, và trích dẫn thông tin báo chí cho biết Mặt trận Al-Nusra đã nhận được vũ khí của Mỹ.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
Thì ra Mỹ và IS cùng ngồi chung một con thuyền. Lời đe dọa IS sẽ tấn công Nga không phải do IS lên tiếng mà lại do chính Mỹ lên tiếng giúp. Mỹ tự nhận là người lãnh đạo liên minh tiêu diệt IS mà lại lờn tiếng dọa Nga nếu tấn công IS sẽ bị IS gấy thảm họa thì làm sao Mỹ dám tấn công IS được???
Trả lời - -
Nguyễn Giang Sơn
Lời cảnh báo này từ Mỹ hoá ra Mỹ đã công khai là đồng minh của IS.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi