Mỹ nhận ra ở Nga không còn ai để xử phạt nữa

LĐO K.M
Chia sẻ

Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt chống lại người Nga vì Ukraina nhiều đến nỗi hiện Washington có một vấn đề lớn: Lấy tiếp những ai để áp dụng biện pháp hạn chế vì Syria - tờ Bloomberg viết.

Washington nhận ra rằng, "ở Nga không còn một người nào có thể bị xử phạt" - Bloomberg dẫn lời nhà nghiên cứu Michael Kofman của Viện Kennan tại Trung tâm Woodrow Wilson.

Tờ báo dẫn lời các chuyên gia cho biết, một trong số lựa chọn còn lại của Washington là áp dụng các biện pháp hạn chế đối với đại diện của Bộ Quốc phòng, có liên quan bằng cách này hay cách khác với chiến dịch ở Syria và các nhà sản xuất vũ khí được sử dụng trong cuộc xung đột.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đang chuẩn bị đề xuất cho Nhà Trắng về các "khả năng trừng phạt". Bộ Ngoại giao có một số lựa chọn, nhưng không một phương án nào trong số đó "hoàn hảo" cả.

Cho đến nay, biện pháp trừng phạt không có tác dụng thực sự. Cũng như trước, Nga vẫn không thay đổi quan điểm của mình về vấn đề Ukraina, và cũng có rất ít khả năng các biện pháp mới sẽ thay đổi chính sách của Mátxcơva ở Syria - Bloomberg đưa ra ý kiến của cộng tác viên khoa học Viện Cato Emma Ashford.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng