Mỹ tấn công quân đội Syria trong vùng an toàn

LĐO V.A
Chia sẻ
Một cuộc không kích ở Syria. (Ảnh: Getty)

Ngày 18.5, liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công quân đội Syria ở vùng al-Tanf trong khu vực giảm thiểu leo thang.

CBS News cho hay, Mỹ đã điều máy bay tấn công vào đoàn xe của chính quyền Syria, vi phạm vùng an toàn được thiết lập xung quanh al-Tanf. Giới chức Mỹ và các nhà hoạt động Syria nói rằng, cuộc tấn công đánh trúng lực lượng thân chính phủ Syria. Một xe ủi và một xe tăng bị phá hủy.

Theo thỏa thuận giữa Nga và Mỹ, khu vực xung quanh al-Tanf, nơi có biên giới giữa Jordan, Syria và Iraq, được xem là vùng giảm thiểu leo thang.

Theo CBS News, chính quyền Syria đã vi phạm khu vực này 2 lần trong vài ngày qua. Trong lần đầu, 27 xe của chính phủ xâm phạm vào khu vực al-Tanf 18 dặm. Máy bay Mỹ đã cảnh báo nhưng đoàn xe không quay lại, sau đó Mỹ tấn công vào một trong số những xe này. Trong lần thứ hai, một máy bay ném bom Su-22 của Syria bay vào vùng an toàn và bị chiến đấu cơ F-22 chặn.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis nói rằng, Mỹ sẽ bảo vệ binh lính trong trường hợp có những bước đi "hung hăng" chống lại họ.

"Chúng tôi không tăng cường vai trò của Mỹ trong cuộc nội chiến Syria, nhưng chúng tôi sẽ bảo vệ quân đội của mình" - ông Mattis khẳng định.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!