NATO buộc Nga phải đưa ra các biện pháp trả đũa

LĐO K.M
Chia sẻ
Trực thăng của Nga.

Nga buộc phải có các biện pháp phòng thủ liên quan với sự gia tăng hoạt động của NATO ở biên giới phía tây của hai nước liên minh Nga và Belarus.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố như trên khi ông phát biểu tại cuộc họp Ủy ban liên bộ quốc phòng Nga - Belarus.

"Trên biên giới phía tây của hai nước liên minh Nga và Belarus, Mỹ và các thành viên NATO khác đang tích cực xây dựng tiềm năng tấn công bằng cách mở cơ sở mới và phát triển cơ sở hạ tầng quân sự. Họ vẫn tiếp tục nỗ lực áp đặt ý chí của mình lên các nước khác, thông qua các chế độ độc tài kinh tế và chính trị, cũng như bằng lực lượng quân sự. Họ công khai tiến hành cuộc chiến tranh thông tin" - ông Shoigu nói.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, những hành động như vậy phá hoại sự ổn định chiến lược và buộc Nga phải đưa ra các biện pháp đáp trả. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng, mức độ hợp tác cao với Belarus cho phép giải quyết thành công các vấn đề tăng cường năng lực quốc phòng của hai nước liên minh.

"Phương pháp này đặc biệt có tác dụng tại thời điểm khi mà các cơ chế quốc tế giải quyết khủng hoảng đang bị đình trệ, và căng thẳng đã lan tới rất gần với biên giới Nga và Belarus của chúng ta" - Bộ trưởng quốc phòng Nga cho hay.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?