NATO hối thúc đồng minh điều quân ồ ạt đối phó Nga

LĐO V.A
Chia sẻ
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Tại một cuộc họp ngày hôm nay 26.10, NATO sẽ thúc ép các nước trong liên minh đóng góp vào quá trình xây dựng lực lượng lớn nhất của khối này ở biên giới với Nga.

Để đối phó với việc Nga đưa tàu sân bay đến Syria để biểu dương lực lượng dọc bờ biển Châu Âu, các Bộ trưởng Quốc phòng NATO dự kiến sẽ triển khai thêm quân đến các nước vùng Baltic và đông Ba Lan vào đầu năm tới - theo Reuters.

Mỹ dự kiến sẽ bổ sung 4 nhóm chiến đấu gồm 4.000 binh sĩ. Pháp, Đan Mạch, Italia và các đồng minh khác sẽ gia nhập các nhóm chiến đấu do Mỹ, Đức, Anh và Canada dẫn đầu tới Ba Lan, Lithuania, Estonia và Latvia, từ bộ binh tới máy bay không người lái.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, những cam kết này là minh chứng rõ ràng của sự gắn kết xuyên Đại Tây Dương, đồng thời gửi thông điệp đến ứng viên Đảng Cộng hoà Donald Trump, người phàn nàn rằng các đồng minh Châu Âu mắc nợ trong liên minh.

Các nhóm chiến đấu sẽ được hỗ trợ bởi lực lượng phản ứng nhanh mạnh của NATO gồm 40.000 quân, và nếu cần thiết có thể luân phiên bổ sung thêm quân vào các nước Baltic và Ba Lan nếu có bất kỳ cuộc xung đột tiềm năng nào.

Chiến lược này nhằm trong kế hoạch răn đe mới, trong đó có sự kết hợp của cả phòng thủ tên lửa, tuần tra trên không và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Ba Lém
NATO hay lo sợ vu vơ : tàu sân bay duy nhất của Nga chạy bằng năng lượng...lò hơi đốt dầu diezen xịt khói đen trời là sao chọi lại tàu sân bay của Pháp, của Mỹ...
Trả lời - -
khac Vy
Với sự hiếu chiến của Nato có lẽ dự báo của bà Vanga sắp thành hiện thực. Châu âu sẽ không còn bóng người (xem lấy ai sống sót mà hiếu chiến) NẾU CHIẾN TRANH XẢY RA VỚI NGA.
Trả lời - -
Vy TK
Là một liên minh quân sự dưới sự thao túng và chi phí của Mỹ tất nhiên phải tuân theo mệnh lệnh của ông chủ Mỹ. NHìn lại suốt lịch sử hình thành Nato ta thấy Họ chưa làm được điều gì tốt đẹp cho nhân loại ngoại trừ mang quân đi xâm lươc các nước và đe doạ LX (Nga). Chỉ tính 30 năm trở lại đây họ đã xâm lược và tàn phá Liên bang Nam tư gây ra tội ác chiến tranh (trước sau gì con, cháu, chắt tụi này cũng phải trả..) đối với nhân dân Nam Tư, Afghanistan, Irac, Libya và ngày nay là thủ phạm gây tội ác chiến tranh tại Sirya bằng cách gây chia rẽ, thành lập chính phủ đối lập tại Parir và trực tiếp mang quân xâm lược dưới cái cớ chống khủng bố (thực ra IS cũng là con đẻ của Mỹ)
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong